Q&A lập trình viên

Chủ đề

NEW | Xem các câu hỏi mới đang chờ câu trả lời của bạn ngay!

Trả lời ngay

Câu hỏi đề xuất

Công nghệ

TailwindCSS không chạy trong pre-rendering của nextjs

Em đang dùng app directory của nextjs 13.4 Lúc em check thử kết quả của pre rendering thì phần tailwind css bị mất hết. Em ko biết vốn dĩ là nó như vậy hay là mình phải cài đặt thêm gì nữa không? Em có thử dùng phương pháp này nhưng vẫn không được: https://shubhamverma.me/blog/server-side-rendering-of-tailwind-css-styles-in-next-js

Trả lời 0

12 giờ trước • Lượt xem 11

Công nghệ

Làm hybrid app bằng webview

Mọi người cho mình hỏi chút. Team mình đã làm app bằng Flutter, nhưng mỗi lần bên mkt muốn chạy event gì trên app team mình lại phải đổi UI cho phù hợp rồi update app liên tục, nên team mình muốn chuyển đổi nó thành hybrid app với webview. Team mình đang cân nhắc nối Next.js hoặc React webview vào Flutter hoặc native app. Nhưng không biết khi đó các thông tin như thông tin đăng nhập, vị trí,... sẽ được trao đổi như thế nào giữa hai bên, và cần xử lý vấn đề bảo mật như thế nào nhỉ? Mình có search google mà không ra kết quả như ý lắm nên mới lên đây hỏi. Ai biết giải đáp giúp mình với. Nếu mọi người có thể share giúp mình bài viết hay video nào hữu ích để có thể tham khảo về vấn đề này thì càng tốt ạ. Cảm ơn đã mọi người quan tâm!

Trả lời 0

19 giờ trước • Lượt xem 11

Nghề nghiệp

Có nên học thêm ngôn ngữ khác

Hi mọi người mình có học xong một khoá Fullstack web với Reactjs(Nextjs) và Nodejs. Mình cũng đã tự hoàn thiện vài ba dự án: https://github.com/hungban1995 Nhưng thời điểm hiện tại không có nơi nào tuyển dụng cả. Mình đang hướng đến học thêm .Net hoặc Java để tăng thêm cơ hội. Mọi người cho mình lời khuyên có nên học thêm không ạ. Mình xin cảm ơn!

Trả lời 1

một ngày trước • Lượt xem 27

Công nghệ

Về Preact trên NextJS 13

Anh em nào cấu hình thành công được Preact trên NextJS 13 chưa? Mình cấu hình xong k chạy dc yarn dev

Trả lời 0

một ngày trước • Lượt xem 11

Công nghệ

Mn thường quản lý type của api response như thế nào?

Mn thường quản lý type của api response như thế nào? Tương tự như graph ql mình đang quản lý bằng cách tạo interface bắt nguồn từ resolver cho mỗi api, nhưng mình không chắc làm vậy ở rest api có ổn không.. Với mình cũng không chắc về cách tốt nhất để quản lý type trong folder chung mức cao nhất.. Mn gợi ý giúp mình với.

Trả lời 0

2 ngày trước • Lượt xem 14

Công nghệ

Nextjs - Mở link trong tab mới.

Em muốn làm sao để mở page trong một tab mới bằng next.js nhưng em ko tìm thấy option ở trong component link. Làm thế nào để dùng link component để mở page trong tab mới ạ?

Trả lời 1

2 ngày trước • Lượt xem 13

Công nghệ

tạo trang web bằng html , css , js

em muốn tạo một trang web để các sinh viên đóng góp các câu hỏi và đáp án . Sau đó các câu hỏi và các câu trả lời này sẽ được chính em kiểm tra lại nếu đúng thì sẽ được hiển thị lên trên màn hình trình duyệt . Mọi người giúp em với ạ . Em cảm ơn ạ

Trả lời 2 • Down 1

2 ngày trước • Lượt xem 23

Công nghệ

next.js, chặn nút go back trên browser

Hiện tại e muốn thực hiện event như sau ạ: Khi user nhấn vào nút quay lại trên browser nhưng ko cho quay lại trang trước mà thay vào đó là hiện modal. Sau khi nhấn nút xác nhận trên modal, hủy quay lại và ở lại trên màn hình. E ko biết là ở next.js thì có cách nào để nhận biết event back button của browser không?

Trả lời 2

4 ngày trước • Lượt xem 212

Công nghệ

Phương pháp học lập trình và cách quản lý thời gian

Em xin chào mọi người ạ. Em tên Hà và hiện tại dang là sinh viên năm nhất ngành CNTT ạ, em bây giờ còn đang lọng cọng việc học code và chưa biết cân bằng thời gian như thế nào khi học ở trường và về nhà để luyện thêm. Nên em xin mọi người có thể cho em vài tips về vấn đề này được không ạ? Em cảm ơn mọi người nhiều ạ. Have a nice day!

Trả lời 2 • Up 1

4 ngày trước • Lượt xem 32

Công nghệ

Có cách nào để dùng useSession trong server component của next auth không ạ?

Hiện tại thì em đang dùng next 13 để build front E dùng next auth để làm login. Và khi em nâng cấp từ next 12 lên next 13 thì phần dùng useSession bị lỗi mất. Lỗi thế này: Error: React Context is unavailable in Server Components Em được biết là next.js 13 thì server component được thiết lập cơ bản, và không thể dùng useSession theo cách thông thường được. Không biết ở Careerly có ai biết cách để mình có thể gọi giá trị session của next auth tại server component không ạ?

Trả lời 1

4 ngày trước • Lượt xem 15

Công nghệ

Next auth - Lỗi 500 server error của Google Login

Chào cả nhà, em dùng next-auth để làm google login nhưng khi nhấn vào signup button thì lại hiện lỗi 500 server error ạ. Em thử test ở local thì vẫn rất bình thường, nhưng deploy bằng vercel và nối với domain dev thì lại bị lỗi như này. Không biết có ai có cách giải quyết không ạ? Lỗi: Server error There is a problem with the server configuration Check the server logs for more infomation

Trả lời 1

4 ngày trước • Lượt xem 12

Nghề nghiệp

Lộ trình học Asp net core nhanh và hiệu quả cho thực tập sinh để đi làm

Lộ trình học ASP Net core cho thực tập sinh để đi làm một cách nhanh chóng và hiệu quả và những công cụ cần thiết để đi làm ạ. E mới ra trường nên chưa biết cần phải học những gì để đi làm

Trả lời 1 • Up 1

4 ngày trước • Lượt xem 23

Công nghệ

Nên chọn Nodejs hay Java?

Chào mọi người ạ, em hiện đã học được Java backend được 1 thời gian, lộ trình em học trên https://roadmap.sh/backend. Em có apply vào 1 công ty outsource nhưng sau khi chấp nhận em vào làm thực tập sinh tại 1 công ty thì leader lại cho em học và code Nodejs. Java backend em chưa trải nghiệm được nhiều và tìm hiểu sâu hơn về nó, nên em chưa biết làm thế nào? Theo mọi người thì em ở lại công ty và học Nodejs, hay là đi tìm 1 cty khác và thực tập Java backend của mình ạ?

Trả lời 2 • Up 1

5 ngày trước • Lượt xem 54

Công nghệ

Cách gửi % tiến độ từ server lên client khi làm progress bar

Dự án em đang dùng react cho frontend, java cho backend. Em định làm progress bar khi upload file excel, vậy phải gửi % tiến độ từ server lên client thế nào vậy ạ? Việc upload file thì được thực hiện ở backend, vậy có cách nào để trên frontend bắt được % tiến độ không ạ? Em cũng không chắc phải gg thế nào, mọi người giúp em với.

Trả lời 2 • Up 4

7 ngày trước • Lượt xem 47

Công nghệ

Cách chuyển đổi image url thành base64

Anh chị cho em hỏi xíu. Em đang làm tính năng download ảnh mãi mà không được, em có thử google thì thấy có cách giải quyết là encode hình ảnh được chọn thành base64 ở phía client rồi gửi cho server là được.. Nhưng khi nếu hình ảnh được chọn có value lấy nguyên từ url của trang khác thì mọi người thường hay làm thế nào để chuyển đổi sang base64 vậy ạ?

Trả lời 1

8 ngày trước • Lượt xem 36

Công nghệ

Làm thế nào để truy cập cookie trên Next.js API?

Chào cả nhà, Để truy cập DB API thì trên Next e cũng tạo API rồi nhưng e không load được value token lưu cookie. Có ai biết chỉ e với đc k ạ. Tks all so much... File ở dưới ở trong src/pages/api ạ

Trả lời 1

8 ngày trước • Lượt xem 24

Công nghệ

Mọi người thường làm website đa ngôn ngữ như thế nào?

Mình đang muốn tham khảo một số cách develop và quản lý website theo hướng đa ngôn ngữ để chọn ra cách tốt nhất cho dự án mình sắp làm. Mọi người thường hay làm theo cách nào thế ạ?

Trả lời 1

9 ngày trước • Lượt xem 37

Nghề nghiệp

Định hướng

Trước em có học Java, nhưng được 1 thời gian em bỏ, giờ em muốn học lại Java để đi làm thì bắt đầu lại từ đâu ạ. Em cảm ơn!

Trả lời 1

10 ngày trước • Lượt xem 20

Công nghệ

try catch dùng để bắt exception được đúng không ạ?

Theo em biết thì try catch có thể được dùng để bắt exception. Từ code bên dưới em dùng axios thì cứ nhận được response là bắt được thành công ạ?? Nhưng ví dụ trong trường hợp axios ra status code 4xx thì có thể nó bỏ qua việc catch ấy không phải ạ...?

Trả lời 2 • Up 3

10 ngày trước • Lượt xem 33

Công nghệ

Cách chặn nhập bằng bàn phím trong MUI TextField

Mọi người cho em hỏi tí. Em đang xài React Material UI TextField API. Để nhận dữ liệu ngày tháng ở dạng type =""date"", em muốn làm theo kiểu user phải click icon date picker để chọn ngày tháng, thì trong trường hợp này có cách nào để làm chặn nhập bằng bàn phím không nhỉ?

Trả lời 1

10 ngày trước • Lượt xem 61

Công nghệ

Khi thay đổi URL trong ReactQuery thì sẽ tự động refetch hay sao ạ?

Công ty mình mới bắt đầu sử dụng react query Với code ban đầu của công ty thì các page khác nhau vẫn gửi request cùng một api và nhận dữ liệu về. Dữ liệu nhận về là loại dữ liệu hầu như không có thayd dổi nên mình định dùng chức năng caching của react-query để ngăn ngừa các yêu cầu api không cần thiết. Nhưng khi kiểm tra tại tab network của dev tool thì mỗi lần url của page thay đổi vẫn gửi yêu cầu api dù trạng thái của data đang là fresh luôn. Mình đã set staleTime là 60 phút, và cũng kiểm tra chắc chắn luôn trạng thái data luôn fresh. Nên mình nghi ngờ liệu khi đổi url (ex localhost:3000/main -> /setting) thì sẽ tự động refetching và ko hề liên quan gì đến giá trị của option luôn? Mình muốn ngăn chặn refetching khi trạng thái data là fresh

Trả lời 2

10 ngày trước • Lượt xem 23

Công nghệ

SwiftUI - Lỗi navigation title bị trùng với nội dung chính khi keyboard hiện lên.

Chào cả nhà, hiện tại thì em đang dùng Texteditor và làm khung nhập nội dung Nhưng khi keyboard hiện lên thì tất cả các view bao gồm cả texteditor đều bị kéo lên trên và bị trùng với navigation title. Em có thử qua nhiều cách thì thấy nếu cài đặt frame ở texteditor thì sẽ bị lỗi như trên, nhưng e vẫn chưa tìm ra được cách giải quyết phù hợp. Mọi người có gợi ý gì cho em không ạ?

Trả lời 0

10 ngày trước • Lượt xem 18

Công nghệ

làm sao để xóa fulleventlog

cho em hỏi làm sao để xóa một số hàng thông tin của FullEventLog ạ

Trả lời 0

10 ngày trước • Lượt xem 13

Nghề nghiệp

Inter laravel

Bây h em mới hc xog Laravel thì còn cơ hội ko ạ

Trả lời 1

12 ngày trước • Lượt xem 53

Công nghệ

làm thế nào xem và xóa trình ghi lại?

máy em có chạy trình ghi lại này nhưng em không biết cách mở xem và xóa các mục được ghi lại? em muốn thực hiện thì phải làm thế nào ạ

Trả lời 0

12 ngày trước • Lượt xem 19

Công nghệ

[SMTP] Lý do phát sinh exception khi gửi mail (SMTPSendFailedException / javax.mail.MessagingExcept)

Mình làm gửi email cho user bằng email của công ty thì hầu hết email vẫn gửi được bình thường, nhưng thi thoảng lại bị phát sinh exception. Mình cũng xử lý bằng cách gửi lại email được rồi, nhưng mình muốn tìm xem căn bản vấn đề phát sinh do đâu để giải quyết triệt để luôn. Ai biết gợi ý giúp mình với. Cảm ơn mọi người. Exception log 1) com.sun.mail.smtp.SMTPSendFailedException: [EOF] at com.sun.mail.smtp.SMTPTransport.issueSendCommand at com.sun.mail.smtp.SMTPTansprot.finishData at com.sun.mail.smtp.SMTPTransport.sendMessage at javax.mail.TransPort.send0 at javax.mail.TransPort.send Exception log 2) javax.mail.MessagingException: Can’t send command to SMTP host at com.sun.mail.smtp.SMTPTransport.sendCommand at com.sun.mail.smtp.SMTPTransport.sendCommand at com.sun.mail.smtp.SMTPTransport.close at javax.mail.Transport.send0 at javax.mail.Transport.send ----- Mình đang dùng SSL và ở đoạn triển khai bằng service thì giá trị được cài như dưới đây. SMTP_PROT là SSL nên mình dùng 465. props.put("mail.smtp.host", SMTP_HOST); // SMTP Host props.put("mail.smtp.socketFactory.port", SMTP_PORT); // SSL Port props.put("mail.debug", "debug"); props.put("mail.smtp.auth", "true"); // Enabling SMTP Authentication

Trả lời 1 • Down 1

14 ngày trước • Lượt xem 29

Công nghệ

react,javascript Image Url to File

Em chào mng, em là junior dev còn ít kinh nghiệm nên mong được mọi người chỉ giáo. Em đang code bằng React. Em đang cần làm để sao cho khi user chỉnh sửa thông tin sản phẩm mà không sửa được ảnh thì phải gửi request nguyên object file ảnh không sửa được đó về cho server. Ảnh sản phẩm đang nhận CDN URL ở API, vậy làm thế nào để từ CDN URL đó mà ra được object File vậy ạ? Em cũng thử gu gồ và làm theo cách gọi url get rồi dùng blob() để tạo object File, nhưng size lại ra là 0 nên theo em hiểu thì cách này là để dùng cho trường hợp access local file, nhưng em không biết em hiểu vậy có đúng không.. Hay có cách nào khác tốt hơn không ạ?

Trả lời 1

14 ngày trước • Lượt xem 39

Công nghệ

Next.js swr và react-query nên chọn ai?

Hiện tại em vẫn là tay ngang mới vào nghề, và em đang tính bắt đầu project bằng next.js Đến bây giờ thì em cũng chỉ mới code với React thôi, và mới dùng Redux để quản lý state library. Nên hiện tại em cũng đang muốn dùng library mới . Theo e được biết thì trong next.js có swr hoặc react-query là hay được dùng, không biết là với kinh nghiệm thực tế của mọi người thì mỗi library này có điểm mạnh và yếu gì ạ? Em có thể xin chút review dc ko?

Trả lời 1

15 ngày trước • Lượt xem 35

Công nghệ

Hỏi về next js getStaticProps rehydration

Hiện tại thì lý thuyết SSG, ISR, SSR mình đều nắm. Nhưng trong quá trình code với next js thì mình luôn gặp lỗi cảnh báo client, server xung đột. Mình đã thử vẽ page trước rồi nhưng vẫn bị lỗi này, ko biết tại sao sao. 1. Ví dụ nếu page được tạo bằng SSG và HTML thì do page được tạo từ HTML nên sẽ pre rendering screen. Như vậy sau khi rendering (quyền điều khiển chuyển qua react) thì khi load màn hình, CSR có loading phần HTML đã được tạo trước đó ko? Hay sẽ tạo mới trên page có sẵn? 2. Nếu tạo page mới thì nội dung file HTML có sẵn đã được pre render trước đó và data do CSR vẽ khác nhau thì next js sẽ xuất cảnh báo match? 2.1 Tại next js, nếu nội dung server, client khác nhau thì lý do xuất cảnh báo match là gì? 3. Tại sao CSR sử dụng html đã tạo sẵn để vẽ page mới?

Trả lời 1

15 ngày trước • Lượt xem 37

Công nghệ

Gặp vấn đề khi làm tự động đổi địa chỉ HTTP => HTTPS

Chào mn, e đang làm dự án bằng Flask mà gặp vấn đề khi đổi HTTP => HTTPS. Mấy tiếng trước em vẫn mở trang được bình thường, nhưng giờ sau khi đổi sang HTTPS thì không mở được trang nữa. Ai biết cách chỉ e cách fix vs ạ.

Trả lời 2

16 ngày trước • Lượt xem 35