Q&A lập trình viên

Chủ đề

#webdevelopment

Công nghệ

Tối ưu hiệu năng cho chương trình/hệ thống

Buổi trưa đang ngồi ăn thì sếp mang hộp cơm đặt cái bịch ngồi xuống cạnh em. Ổng vừa ăn vừa hỏi chuyện thấy cty sao, rồi hỏi lí do sao em chọn cty, rồi sao từ nhúng qua web blah blah. Xong chốt hạ bằng câu hỏi là: "làm cách nào để tối ưu hiệu năng cho code/chương trình hay hệ thống?". Khá bất ngờ nên em chỉ trả lời vài ý như áp dụng các quy tắc như early return, chỉ query các trường cần thiết, dùng đúng data type, hạn chế dùng các kiểu dynamic, có thể áp dụng bất đồng bộ/đa luồng để tăng tốc độ xử lí, mempool,... Sếp nghe xong cười cười rồi đứng lên đi. Qua tới giờ về nghĩ mãi câu này nên nay lên mạn phép hỏi các tiền bối về các phương pháp tối ưu ạ? Em nghĩ phạm vi ổng hỏi chắc quanh web dev thôi

Trả lời 2 • Up 2

5 tháng trước • Lượt xem 41

Công nghệ

Sử dụng page flow hay user flow?

Em chào mọi người, em muốn hỏi trong quá trình lên kế hoạch trước khi xây dựng 1 trang web thì họ sẽ lên kế hoạch cho page flow hay user flow hay cả hai ạ? Em cảm ơn mọi người.

Trả lời 1

7 tháng trước • Lượt xem 40

Công nghệ

Các framework của JavaScript

Em chào mọi người ạ. Mọi người có thể so sánh và đưa ra các điểm mạnh, yếu giữa 3 framework React, Angular, Vue.js được không ạ? Em hiện đang tự học về mảng lập trình web FE và đang phân vân không biết nên chọn framework nào để học ạ. Em cảm ơn mọi người.

Trả lời 1

7 tháng trước • Lượt xem 61

Công nghệ

Viết documentation cho project cá nhân mảng lập trình web

Chào mọi người ạ, em đang tìm hiểu việc viết documentation khi tự làm project cá nhân về mảng lập trình web. Mọi người có thể cho em biết là mình nên viết theo dàn ý như thế nào? Sử dụng công cụ nào để viết? Cần chú ý gì khi viết? Có cần viết quá trình mình làm dự án như thế nào kiểu theo ngày hoặc tuần không ạ? Em cảm ơn mọi người, mong mọi người có thể giải đáp giúp em ạ.

Trả lời 1 • Up 6

8 tháng trước • Lượt xem 290

Công nghệ

Câu hỏi về PathVariable trong Spring

@RequestMapping("/member/delete/{id}") public ResponseEntity<String> deleteMember(@RequestParam List<String> id) { int result1=secessionService.deleteSecession(id); int result = memberService.deleteMember(id); HashMap<String, String> map = new HashMap<String, String>(); map.put("count", String.valueOf(result)); if(result != 0) { map.put("message", "Xóa dữ liệu thành công"); }else { map.put("message", "Xóa dữ liệu thất bại"); System.out.println(result); } return new ResponseEntity(map,HttpStatus.OK); } Mình muốn xóa tất cả ID được chọn bằng checkbox trong 1 lần, nhưng chọn 1 ID thì nó đã bị xóa luôn rồi. Số ID mình định xóa có là 1, hoặc là 10,... nhìn chung là linh hoạt, không cố định. Nếu thế thì mình nên sửa phần RequestMapping thế nào nhỉ?

Trả lời 1

một năm trước • Lượt xem 31