Q&A lập trình viên

Chủ đề

#typescript

Công nghệ

Mn thường quản lý type của api response như thế nào?

Mn thường quản lý type của api response như thế nào? Tương tự như graph ql mình đang quản lý bằng cách tạo interface bắt nguồn từ resolver cho mỗi api, nhưng mình không chắc làm vậy ở rest api có ổn không.. Với mình cũng không chắc về cách tốt nhất để quản lý type trong folder chung mức cao nhất.. Mn gợi ý giúp mình với.

Trả lời 0

2 ngày trước • Lượt xem 14

Công nghệ

Migrate từ Javascript qua Typescript

Chào mọi người, mình là junior dev hiện đang làm cho startup mà frontend thì có một mình mình làm thôi à. Hiện tại mình đang được giao làm task migrate website được code bằng Vue sang React. Mà mình đang băn khoăn không biết có nên migrate website đó của bên mình đã được code bằng Javscript sang Typescript luôn hay không. Task thì cũng có deadline phải hoàn thành mà mình làm một mình nên mình cũng nghĩ cứ làm bằng JS thì sẽ tiết kiệm thời gian hơn, thay vào đó với code giao tiếp với api thì để đề phòng tránh xảy ra lỗi định dạng dữ liệu thì mình viết file riêng bằng TS. Nhưng mình cũng sợ không biết nếu giờ migrate hết sang React rồi sau lại muốn migrate sang Typescript thì có bị phức tạp hơn nhiều không. Nên giờ mình đang không biết nên: 1. bỏ cuộc với TS và code bằng JS thôi, 2. hay code xong bằng JS rồi migrate dần sang TS, 3. hay là giờ nên migrate hết sang TS luôn. => Nên mình có 2 câu hỏi dưới đây muốn tham khảo ý kiến của mọi người ạ: - Q1. Migrate dần dần từ JS sang TS có phức tạp lắm không nhỉ? - Q2. Với team chỉ có 1 frontend như bên mình thì có nên migrate sang TS không hay cứ code bằng JS cũng được ta?

Trả lời 2

21 ngày trước • Lượt xem 70

Công nghệ

Cho em hỏi về cách chặn chuyển trang trong React

Hi ac, Em đang làm SPA trong đó có chế độ soạn thảo nội dung. Khi user đang viết mà thoát trang thì em định làm pop up hỏi xác nhận lại, đồng thời giữ nguyên ở page đó chưa di chuyển. Em đã làm cái này cho cả trường hợp ấn quay lại và refresh trang, nhưng khi gọi các menu (component) khác thì việc di chuyển ra khỏi trang không bị chặn. Mọi người có thể chỉ cho em nên làm thế nào không ạ?

Trả lời 3

một tháng trước • Lượt xem 42

Công nghệ

Lỗi Typescript build sau khi cài đặt NodeJS MongoDB driver

Chào mng, e đang làm dự án cá nhân NodeJS và muốn dùng MongoDB. E cài đặt xong npm run dev thì k có vấn đề gì nhưng khi npm run build thì tự dưng lại có 167 lỗi Typescript. Nhìn log thì vấn đề phát sinh ở chỗ lệnh tsc và vị trí của tất cả các lỗi đều nằm trong node_modules. K biết có phải MongoDB k dùng được cùng Typescrpit không ạ? Hay e phải cài version hay module @types nhất định nào đó mới được ạ? Ai gặp trường hợp này rồi giúp e với!

Trả lời 1

2 tháng trước • Lượt xem 30

Công nghệ

Typescript - type alias vs interface, thường mn dùng loại nào?

Khi chỉ định parameter type hoặc return value type của Typescript, mọi người thường dùng type alias hay interface ạ?

Trả lời 2

2 tháng trước • Lượt xem 29

Công nghệ

Khai báo type Component và pageProps trong app.tsx

Mình dùng code mẫu cho next.js mà khi đổi sang typescript thì bị type error. Mình phải khai báo Component và pageProps là type gì thì mới không bị type error nhỉ? function App({ Component, pageProps }) { return ( <Component {...pageProps} /> ) }

Trả lời 1

4 tháng trước • Lượt xem 110

Công nghệ

Cách dùng y nguyên type cho component React

Hi mng, em có câu hỏi về React và Typescript, mong mọi người giải đáp giúp. Em đang định dùng tag img để làm một component. Em muốn component dùng y nguyên type có thể nhận tag img, thì khai báo interface xong em phải khai rõ hết tất cả các type có thể nhận tag img như src, alt,... ạ? Nếu làm thế thì chắc sẽ khá tốn thời gian nên em muốn hỏi thử xem trong những trường hợp như này thì mọi người thường làm thế nào vậy ạ?

Trả lời 1

4 tháng trước • Lượt xem 33

Công nghệ

Lỗi 'Property xxx does not exist on type'

Mình đã định nghĩa cho type như code ở dưới nhưng khi run code thì hiện gạch đỏ ở action trong key={cancelActionPayload.action} và lỗi 'Property 'action' does not exist on type'. Mình cứ nghĩ rõ ràng mình có trường action rồi mà không biết sai ở đâu ta? :< type CancelActionPayload = | { action: string; descriptions: string[]; } | { action: string; descriptions?: undefined; } | { descriptions: string[]; };

Trả lời 3

4 tháng trước • Lượt xem 68