Q&A lập trình viên

Chủ đề

#sql

Công nghệ

Xử lý dữ liệu lặp tại primary key

Em đang phải xử lý 1 lượng dữ liệu lớn. Nên em đang tính sử dụng câu lệnh vòng lặp for để sắp xếp lại và xếp vào table. Nhưng hiện tại có vấn đề là, column trong table lại là primary key nên nếu đưa vào giá trị lặp thì bị error ạ. Vì vậy để xử lý giá trị lặp thì em định ghép 2 column lại rồi chỉ định thành 1 primary key, ko biết có ổn không. Hay là mình phải dùng code để check giá trị lặp thì ok hơn? Thực tế thì có thể dùng fetchall để nhận data sau đó dùng continue xử lý các giá trị lặp nếu có cũng được, nhưng e muốn đi theo hướng xử lý bằng continue trong vòng lặp for í ạ

Trả lời 2 • Up 1

17 ngày trước • Lượt xem 34

Công nghệ

Về câu lệnh SQL trong Oracle DB

Chào mọi người, em có câu hỏi về Oracle DB, ai biết giải đáp giúp em với. Em định làm trong table TEMP01 thì chỉ có dữ liệu của TEMP02 không trùng lặp được lưu thôi. Vậy em muốn hỏi nếu thông tin liên lạc (CONTACT) ở TEMP02 trùng với data thông tin liên lạc ở TEMP01 thì làm thế nào để trừ data đó ra rồi lưu dữ liệu ạ? Ở dưới là lệnh SQL em đã viết ạ: INSERT INTO TEMP01 (CONTACT) SELECT A.CONTACT FROM TEMP02 A WHERE A.CAL_CD = '2' AND A.VISIT_DATE = '20230522' AND CONTACT IS NOT NULL GROUP BY A.TEMP003;

Trả lời 1 • Up 1

17 ngày trước • Lượt xem 14

Công nghệ

NVL vs ISNULL vs IFNULL (xử lý giá trị null)

Trong data thu thập được sau khi query thì nếu giá trị null thì mình có thể bỏ giá trị khác vào được đúng không ạ? Theo em thấy nếu mình có thể xử lý như vậy thì sẽ dễ dàng xử lý data nói chung nên e cũng định thử. Mà em cũng có thắc mắc là có khá nhiều giá trị khác nhau như NVL, IFNULL, ISNULL, không biết giữa những giá trị này khác nhau ra sao ạ?

Trả lời 2

một tháng trước • Lượt xem 107

Công nghệ

Join trong SQL, phải đặt điều kiện where thế nào?

Hiện tại em đang làm junior PM cho 1 startup. Em thì không hề biết gì về SQL nên có thể câu hỏi hơi ngok ngek. Mong anh chị thông cảm và cứu vớt cuộc đời em. Table 1: có post ID và title của post. Table 2: có comment ID và nội dung comment. cái mà em đang muốn tìm là số lượng comment của các bài post. Nên em đã dùng outer join table 2 vào table 1 và dùng id của table 1 làm chuẩn, group by và Count(table2.id) để tính số lượng. Nhưng em muốn tính số lượng comment của một số bài post có ID nhất định, nên đã thêm dòng where table1.id in (~~~~) rồi nhưng lại xảy ra error như ở dưới. Em có thử đổi thuộc tính của table 2 nhưng cũng y hệt như vậy. Nếu em muốn xem một số post có ID nhất định thôi thì phải làm sao? Và tại sao cách em làm như trên thì lại bị lỗi ạ?

Trả lời 2 • Down 1

3 tháng trước • Lượt xem 46

Công nghệ

Làm tính năng đặt chỗ xem phim

Mình đang làm dự án cá nhân và có thắc mắc về tính năng chọn chỗ khi đặt vé xem phim. Không biết nên code backend thế nào để khi 1 người dùng đã chọn 1 chỗ rồi, mà có người dùng khác truy cập cùng lúc thì sẽ không thể chọn chỗ đó được nữa nhỉ? Khi người dùng chọn chỗ thì chỉ cần gửi yêu cầu về backend rồi thay đổi trạng thái chỗ ngồi từ “Chỗ còn trống” thành “Chỗ đã được đặt trước” là được hay sao ta? Vì nếu chỉ làm như thế thì giả sử người dùng A và người dùng B truy cập trang đặt chỗ cùng lúc và ban đầu đều thấy trạng thái chỗ a là “Chỗ còn trống”, thì sau đó nếu trạng thái chỗ a của người dùng A đổi thành “Chỗ đã được đặt trước” thì mình nghĩ người dùng B vẫn thấy trạng thái chỗ a là “Chỗ còn trống” ấy. Mà mình lại muốn làm sao để dù cho cả A và B vào trang đặt chỗ cùng một lúc và ban đầu đều thấy chỗ a còn trống, nhưng sau đó trong 2 người có 1 người đặt chỗ a thì người còn lại cũng sẽ thấy được trạng thái chỗ a chuyển thành “Chỗ đã được đặt trước”. Dự án mình dùng Postgresql cho DB và Node cho server. Mọi người ai biết cách giải quyết trường hợp như trên thì chỉ mình với. Mình cảm ơn.

Trả lời 2

5 tháng trước • Lượt xem 46