Q&A lập trình viên

Chủ đề

#react-query

Tốc độ⚡Supporters

BETA

Với những câu hỏi về React, 20 người supporters sẽ nhanh chóng trả lời giúp bạn

Công nghệ

Hỏi về Unit test trong React (RTL)

Công ty em đang yêu cầu e làm unit test nhưng hiện tại e vẫn chưa biết nên làm cách nào, nên e mạo muội lên đây hỏi thăm các anh chị ạ. Như code trong hình thì hiện tại em đang dùng react-query tại category component. Ngoài ra e cũng phân tách các useQuery riêng bằng custom hook. Nếu vậy nếu e làm unit test ở component tiếp theo thì phải tách useCategory hook test và UI test ra riêng ạ? Nếu vậy thì phải mocking useCategory hook có đúng ko ạ? Khi e tìm hiểu về cách test thì hầu hết chỉ có chỉ cách test useQuery thôi nên e ko biết làm sao phải lên đây hỏi ạ

Trả lời 1

3 tháng trước • Lượt xem 33

Công nghệ

react-query có biến mất khi các server component của React 18 được active không?

Theo em được biết thì các server component mới được đưa vào React 18, khi được rendering tại server thì cũng có quyền truy cập vào DB. Vừa có thể rendering tại server lại vừa có thể fetching data của DB như vậy thì có phải react-query nó lại bị thừa, thành ra ko còn giá trị sử dụng nữa, phải không ạ?

Trả lời 1

3 tháng trước • Lượt xem 31

Công nghệ

Khi thay đổi URL trong ReactQuery thì sẽ tự động refetch hay sao ạ?

Công ty mình mới bắt đầu sử dụng react query Với code ban đầu của công ty thì các page khác nhau vẫn gửi request cùng một api và nhận dữ liệu về. Dữ liệu nhận về là loại dữ liệu hầu như không có thayd dổi nên mình định dùng chức năng caching của react-query để ngăn ngừa các yêu cầu api không cần thiết. Nhưng khi kiểm tra tại tab network của dev tool thì mỗi lần url của page thay đổi vẫn gửi yêu cầu api dù trạng thái của data đang là fresh luôn. Mình đã set staleTime là 60 phút, và cũng kiểm tra chắc chắn luôn trạng thái data luôn fresh. Nên mình nghi ngờ liệu khi đổi url (ex localhost:3000/main -> /setting) thì sẽ tự động refetching và ko hề liên quan gì đến giá trị của option luôn? Mình muốn ngăn chặn refetching khi trạng thái data là fresh

Trả lời 2

4 tháng trước • Lượt xem 99

Công nghệ

Next.js swr và react-query nên chọn ai?

Hiện tại em vẫn là tay ngang mới vào nghề, và em đang tính bắt đầu project bằng next.js Đến bây giờ thì em cũng chỉ mới code với React thôi, và mới dùng Redux để quản lý state library. Nên hiện tại em cũng đang muốn dùng library mới . Theo e được biết thì trong next.js có swr hoặc react-query là hay được dùng, không biết là với kinh nghiệm thực tế của mọi người thì mỗi library này có điểm mạnh và yếu gì ạ? Em có thể xin chút review dc ko?

Trả lời 1

4 tháng trước • Lượt xem 121

Công nghệ

Cách dùng refetchInterval để dừng useQuery khi thỏa 1 điều kiện nhất định

Mình có câu hỏi liên quan đến react-query useQuery. Điều kiện là phải fetching data theo chu kỳ cho đến khi đạt được điều kiện nhất định, nhưng mình ko biết có thể dừng useQuery như nào cho đúng, mình có tìm hiểu được là có thể dùng refetchInterval nhưng chưa hiểu rõ lắm cách dùng. Ko biết có ai có thể giúp mình đc ko?

Trả lời 1

4 tháng trước • Lượt xem 185

Công nghệ

Lỗi khi fetch skeleton trên react query

Mình đang định làm sao cho khi dùng isFetching của react-query thì skeleton sẽ hiện lên, nhưng skeleton lại hiện lên vào lúc mình không muốn. Sau khi dữ liệu đã được load một lần rồi thì skeleton vẫn hiện lên và dữ liệu lại được load lần nữa. Có ai biết chỉ giúp mình tại sao lại vậy không ạ?

Trả lời 1

4 tháng trước • Lượt xem 26

Công nghệ

Câu hỏi về quản lý trạng thái khi sử dụng redux-toolkit và react-query

Hiện tại mình đang dùng react-query để nhận thông tin của user và dùng return data để sử dụng data của user, nhưng khi mình định sửa thông tin của user như mình đang hơi phân vân không biết nên dùng phương án nào: 1) dùng setQueryData rồi nhận giá trị thay đổi bằng onChange, edit dữ liệu rồi tiến hành update hay là 2) dùng useQuery để nhận thông tin user và đẩy lên redux-toolkit sau đó dùng dispatch để quản lý trạng thái rồi chạy edit api sau?

Trả lời 1

4 tháng trước • Lượt xem 216

Công nghệ

Dùng react-query để tải dữ liệu có chọn lọc

Hiện tại mình muốn dùng react-query để tải thông tin của người dùng đã là thành viên, và loại trừ thông tin được thêm bởi người dùng không là thành viên. Vậy thì em có thể dùng react-query thế nào ạ?

Trả lời 1

5 tháng trước • Lượt xem 42