Q&A lập trình viên

Chủ đề

#react-native

Nghề nghiệp

Nên học văn bằng 2 hay học trung tâm

Em tốt nghiệp đại học ngành quản trị kinh doanh nhưng em đang muốn chuyển nghề sang CNTT. Em phân vân không biết nên học văn bằng 2 hay học ở trung tâm ạ?

Trả lời 1

6 tháng trước • Lượt xem 29

Công nghệ

Học lập trình

Cho em hỏi các sách dạy C++ hay ạ, ưu tiên tiếng anh

Trả lời 1 • Up 2

7 tháng trước • Lượt xem 37

Công nghệ

Trong React Native FlatList không scroll được

Trong React Native em tạo nhiều FlatList component trong ScrollView như ảnh, nhưng FlatList ở bên trong không scroll được. Có ai biết cách fix không ạ?

Trả lời 1

8 tháng trước • Lượt xem 46

Công nghệ

React Native - run-android bị fail

Mình đang dùng react native và định dùng lệnh npx react-native run-android nhưng bị gặp phải error message thế này: Error: Command failed: ./gradlew app:installDebug -PreactNativeDevServerPort=8081 ròi build cũng bị fail luôn. Mình đang dùng macOS và cũng đã làm theo document này nhưng vẫn bị lỗi: https://reactnative.dev/docs/environment-setup Sau khi tìm hiểu thì mình có thấy là phải cài đặt môi trường biến số nhưng dù có thêm file zsh vào rồi thì vẫn bị lỗi. Không biết có ai biết cách giải quyết ko ạ?

Trả lời 1

8 tháng trước • Lượt xem 73

Công nghệ

Trong React Native mình muốn check xem component sẽ hiển thị như thế nào trên màn hình

Chào các bạn, trong React Native có tính năng nào tương tự như Intersection Observer không nhỉ?

Trả lời 1

8 tháng trước • Lượt xem 27

Công nghệ

Câu hỏi về cấu tạo backend của app (firebase)

Em muốn code app nhưng không rành Backend lắm nên muốn hỏi mn chút về Em đang code bằng React native. Em có biết Firebase (hay Firestore?) là service cho backend, vậy chỉ dùng mình thằng này là đủ để lưu trữ và thao tác với dữ liệu chưa ạ? Hay là Firebase chỉ dùng để lưu trữ dữ liệu thôi còn phải tải dữ liệu bằng api trên server được làm bằng mấy thằng như Node.js ạ? Nếu vế sau đúng thì theo em hiểu phải hosting ở đâu đó trên server làm bằng Node.js, vậy để làm phần này thì ngoài Firebase lại phải dùng mấy service khác như Heroku ạ? Em cám ơn mn giải đáp giúp em trước ạ!!

Trả lời 1 • Up 1

8 tháng trước • Lượt xem 63

Công nghệ

react-native) Lỗi 401 tại server cung cấp API (chỉ bị ở Android)

Mình có đính kèm code request API tại server Ở ios thì mình lấy token thành công và ko có vấn đề gì, Ở Android thì mình cũng lấy token được nhưng lại bị lỗi là ko có quyền gọi api (401 error, unauthorized) Login thì thành công nhưng khi lấy data user thì lại bị lỗi như trên. Có ai biết cách giải quyết giúp e không ạ? Server của API là django ạ

Trả lời 1

8 tháng trước • Lượt xem 70

Công nghệ

Lỗi MutableRefObject<undefined> is not assignable to type LegacyRef trong React-native

Hiện tại em đang dùng react-native, typescript. Em khai báo ref rồi truyền sang ScrollView mà bị error ạ Error như này: MutableRefObject<undefined> is not assignable to type LegacyRef Chạy thì có chạy nhưng lại hiện 1 dòng gạch ngang màu đỏ nên em ko biết có bác nào giúp em giải quyết cái error này được ko ạ?

Trả lời 1

8 tháng trước • Lượt xem 53

Công nghệ

làm sao để xóa fulleventlog

cho em hỏi làm sao để xóa một số hàng thông tin của FullEventLog ạ

Trả lời 1

9 tháng trước • Lượt xem 43

Công nghệ

làm thế nào xem và xóa trình ghi lại?

máy em có chạy trình ghi lại này nhưng em không biết cách mở xem và xóa các mục được ghi lại? em muốn thực hiện thì phải làm thế nào ạ

Trả lời 0

9 tháng trước • Lượt xem 27

Công nghệ

Cách truyền biến khi chuyển screen trên react native?

Hi mọi người, em muốn hỏi một chút về cách truyền param khi chuyển screen trên react native. 1. Có cách nào truyền params ngoài navigation.navigate hay navigation.push không ạ? (vd như các screen luôn có param giống hệt nhau thì em đang làm theo logic mỗi lần push hay navigate lại phải thêm một param vô nghĩa ấy ạ..) 2. Thay vì truyền đến screen hiện tại, có thể truyền param đến screen ngay trước không ạ?

Trả lời 1

10 tháng trước • Lượt xem 36

Công nghệ

Cách làm thao tác nhập liên tiếp trong TextInput của react-native

Hiện tại em đang luyện tập làm to do list bằng react native. Nhưng em phát hiện ra là các component của react-native rất là khó dùng. Với lại tag input dùng trên web cũng rất khác với tag TextInput của react-native. Hiện tại em muốn làm thế này: nhập text xong => nhấn xác nhận => to-do-list sẽ được nhập liên tục và em dự định sẽ focus bằng cách dùng TextInput. Nhưng khi nhấn xác nhận thì phải touch phần input rồi mới có thể focus được. Nếu dùng useRef rồi ref.current.focus ở onSubmitEditing thì cũng ko đc. Ko biết mọi người có cách nào ko?

Trả lời 1

10 tháng trước • Lượt xem 153