Q&A lập trình viên

Chủ đề

#nodejs

Công nghệ

Nên chọn Nodejs hay Java?

Chào mọi người ạ, em hiện đã học được Java backend được 1 thời gian, lộ trình em học trên https://roadmap.sh/backend. Em có apply vào 1 công ty outsource nhưng sau khi chấp nhận em vào làm thực tập sinh tại 1 công ty thì leader lại cho em học và code Nodejs. Java backend em chưa trải nghiệm được nhiều và tìm hiểu sâu hơn về nó, nên em chưa biết làm thế nào? Theo mọi người thì em ở lại công ty và học Nodejs, hay là đi tìm 1 cty khác và thực tập Java backend của mình ạ?

Trả lời 2 • Up 1

9 tháng trước • Lượt xem 461

Công nghệ

Có thể quản lý database(SQLite) bằng Git hay không?

Hiện tại mình đang dùng node.js để làm script program xử lý file Mình muốn làm thêm logic theo kiểu là tìm các một phần các pattern văn bản rồi xử lý loại trừ các phần đó. Nhưng hiện tại mình đang phân vân về phương pháp lưu trữ. Mình định lưu bằng SQLite rồi commit data source bằng git thì có được không nhỉ? Không biết nếu làm thế này thì liệu có vấn đề gì không?

Trả lời 2 • Up 1

10 tháng trước • Lượt xem 65

Công nghệ

Làm tính năng đặt chỗ xem phim

Mình đang làm dự án cá nhân và có thắc mắc về tính năng chọn chỗ khi đặt vé xem phim. Không biết nên code backend thế nào để khi 1 người dùng đã chọn 1 chỗ rồi, mà có người dùng khác truy cập cùng lúc thì sẽ không thể chọn chỗ đó được nữa nhỉ? Khi người dùng chọn chỗ thì chỉ cần gửi yêu cầu về backend rồi thay đổi trạng thái chỗ ngồi từ “Chỗ còn trống” thành “Chỗ đã được đặt trước” là được hay sao ta? Vì nếu chỉ làm như thế thì giả sử người dùng A và người dùng B truy cập trang đặt chỗ cùng lúc và ban đầu đều thấy trạng thái chỗ a là “Chỗ còn trống”, thì sau đó nếu trạng thái chỗ a của người dùng A đổi thành “Chỗ đã được đặt trước” thì mình nghĩ người dùng B vẫn thấy trạng thái chỗ a là “Chỗ còn trống” ấy. Mà mình lại muốn làm sao để dù cho cả A và B vào trang đặt chỗ cùng một lúc và ban đầu đều thấy chỗ a còn trống, nhưng sau đó trong 2 người có 1 người đặt chỗ a thì người còn lại cũng sẽ thấy được trạng thái chỗ a chuyển thành “Chỗ đã được đặt trước”. Dự án mình dùng Postgresql cho DB và Node cho server. Mọi người ai biết cách giải quyết trường hợp như trên thì chỉ mình với. Mình cảm ơn.

Trả lời 2

một năm trước • Lượt xem 66