Q&A lập trình viên

Chủ đề

#mysql

Công nghệ

Lưu trữ dữ liệu dạng array, object và văn bản tiếng việt trong MySQL

Xin chào mọi người, Mình là một bạn dev, trước đây mình làm việc chủ yếu với sql server và mongodb. Tuy nhiên, gần đây mình có 1 dự án dùng mysql, vậy nên xin phép hỏi mọi người một vài vấn đề thế này ạ: - Có thể lưu trữ dữ liệu dạng array và object trong mysql hay không, và nếu có thì nên dùng dưới dạng nào - chỗ này mình có tìm hiểu qua thì chúng ta có thể lưu trữ dữ liệu dạng json bằng type text, không biết ý kiến mọi người thế nào ạ và còn cách nào không ? - Đối với các văn bản tiếng việt thì thường chúng ta sẽ dùng data type như thế nào ạ, trước đây mình dùng sql server thì sử dụng nvarchar để lưu trữ dạng văn bản unicode, tuy nhiên theo mình tìm hiểu thì my sql không dùng kiểu này và chúng ra có thể sử dụng utf8 hoặc uft8mb4, không biết ngoài 2 loại này còn cách nào mọi người thường dùng không ạ ? ===| Mình sử dụng net core migration với mysql qua EF core code first ạ. Cảm ơn mọi người đã đọc bài, hi vọng được nghe ý kiến của mọi người.

Trả lời 0

4 tháng trước • Lượt xem 37

Công nghệ

Cách đối phó với Ransomware

Hello mọi người, cho mình hỏi có cách nào để đối phó với Ransomware từ trong khi đang develop không nhỉ? Mình muốn biết thêm thường mọi người hay ngăn chặn Ransomware hoặc chuẩn bị cho khả năng bị tấn công như thế nào ấy. Tại mình làm dự án từng bị dính và không phục được DB nữa luôn nên rút kinh nghiệm muốn tham khảo thêm ý kiến từ các cao nhân. Mình cảm ơn.

Trả lời 1

8 tháng trước • Lượt xem 39

Công nghệ

Kiến trúc hệ thống multi - platform

Xin chào mọi người, Hiện tại mình đang là 1 bạn dev, mình đnag muốn làm 1 ứng dụng nho nhỏ về đa nền tảng, cụ thể như sau: - UI mobile: flutter - UI web: angular - Backend + Database: dùng chung api cho cả web và mobile: Go + MySQL Đây là 1 kiến trúc dựa trên các công nghệ mình biết và mìn muốn hướng tới, hi vọng mọi người ai từng làm qua hoặc có kinh nghiệm, cho mình xin chút nhận xét mình cảm ơn.

Trả lời 1

8 tháng trước • Lượt xem 35

Công nghệ

Lỗi server load không ngừng

Sau khi dev api bằng node.js xong thì em có deploy api lên ec2. Sua khi gửi yêu cầu GET 7 lần thì hiện tại server của em đang bị lỗi load liên tục không ngừng. Theo e nghĩ nguyên nhân là do khi viết sql, e có dùng nhiều join và lượng data lớn quá nên ec2 free tier không gánh nổi. Không biết là liệu ngoài nguyên nhân này ra thì mn còn có nghĩ đến nguyên nhân nào khác ko ạ? Với lại e đang nghĩ hướng giải quyết thế này, mọi người giúp e cho ý kiến với. em định tối ưu hóa join bằng indexing ạ. Ko biết có đúng ko nữa, cái này cũng là do e đi góp nhặt trên mạng về

Trả lời 1

8 tháng trước • Lượt xem 36

Công nghệ

Data type nào là tốt nhất để lưu URL?

Em cần làm DB để lưu Image URL hoặc Site URL nhưng đang không chắc nên dùng data type nào. DB thì em đang làm trên MySQL. Thông thường thì mọi người hay dùng data type như thế nào để lưu URL vậy ạ?

Trả lời 3

8 tháng trước • Lượt xem 156

Công nghệ

[mysql] Ở table lưu thông tin bổ sung có cần unique id?

[mysql] Ở table lưu thông tin bổ sung có cần unique id? <user table> id <- primary key email password <user_info table> id <- primary key user_id <- unique key name age address ... Em tạo bảng theo cấu trúc như ở trên, key user_id trong table user_info refer key id trong table user. Em thì nghĩ là key id của user vốn unique rồi nên trong table user_info không cần có key id nữa, nhưng thường thì mọi người hay làm thế nào vậy ạ?

Trả lời 1

10 tháng trước • Lượt xem 88

Công nghệ

Nên tránh dùng Null trong Database?

Em có tìm hiểu thì thấy có nhiều không khuyên dùng Null trong RDB, và cũng có nhiều ng feedback ko hay về null. Ko biết trên thực tế thì ở công ty các a.c thì thế nào, có dùng Null nhiều ko? Và tại sao mn đang dùng Null ạ?

Trả lời 1

một năm trước • Lượt xem 87