Q&A lập trình viên

Chủ đề

#javascript

Công nghệ

Các framework của JavaScript

Em chào mọi người ạ. Mọi người có thể so sánh và đưa ra các điểm mạnh, yếu giữa 3 framework React, Angular, Vue.js được không ạ? Em hiện đang tự học về mảng lập trình web FE và đang phân vân không biết nên chọn framework nào để học ạ. Em cảm ơn mọi người.

Trả lời 1

7 tháng trước • Lượt xem 61

Công nghệ

Mọi người gợi ý cho mình mấy cái plugin của IntelliJ với

Nay mình mới mua IntelliJ về dùng thử lần đầu. Ai dùng thằng này rồi có thể gợi ý cho mình một số plugin để typing hoặc giúp ích cho việc code nói chung không ạ?

Trả lời 1 • Up 1

8 tháng trước • Lượt xem 81

Công nghệ

Trong code này thì sao lại phải đổi prototype.constructor?

Trong code ở dưới thì sao lại cần có `SubClass.prototype.constructor = SubClass;` thế ạ? Cũng có giải thích là khi tạo phương thức SubClass thì phải refer object prototype được tạo cùng, nhưng em không hiểu sao lại phải refer. Không phải cũng có phương thức cho riêng object con ạ...?

Trả lời 1

8 tháng trước • Lượt xem 23

Công nghệ

Bị lỗi khi thực thi hàm logout trên firebase

index-30f3030e.js?7426:1267 Uncaught (in promise) TypeError: Cannot assign to read only property 'isRunning' of object '#<ProactiveRefresh>' at ProactiveRefresh._stop (index-30f3030e.js?7426:1267:1) at UserImpl._stopProactiveRefresh (index-30f3030e.js?7426:1681:1) at AuthImpl.directlySetCurrentUser (index-30f3030e.js?7426:2588:1) at eval (index-30f3030e.js?7426:2442:1) _stop @ index-30f3030e.js?7426:1267 _stopProactiveRefresh @ index-30f3030e.js?7426:1681 directlySetCurrentUser @ index-30f3030e.js?7426:2588 eval @ index-30f3030e.js?7426:2442 Mình thực thi hàm logout thì bị lỗi như trên. Mình muốn logout mà nó không logout được, thế là mình dùng useEffect để bắt trạng thái login thì nó cũng ra là vẫn đang ở trạng thái login hoài :(( Ai biết sao chỉ dùm mình với ạ

Trả lời 1

8 tháng trước • Lượt xem 61

Công nghệ

Có thể phân chia development mode và production mode bằng file .env được không?

Hiện tại thì em đang dùng 2 file là .env.production.local và .env.development.local để phân chia hai mỗi trường dev mode và prod mode. Ví dụ về kênh yêu cầu API thì ở dev mode em sẽ là test server còn ở prod mode thì sẽ là server thật Nhưng khi e có nói chuyện với 1 bạn dev ở cty khác thì mọi ng lại bảo là họ chỉ dùng một file .env duy nhất để phân chia dev mode và prod mode thôi. Tại vì file .env có thể tự đổi dev mode thành prod mode được. Không biết là có đúng vậy không ạ?

Trả lời 3 • Up 3

8 tháng trước • Lượt xem 168

Công nghệ

Câu hỏi về hàm onChange ạ

Mình đang muốn làm kiểu khi thực thi hàm số handleFileInputChange thì sẽ tải được item và giá trị index của checkListItem đã được chọn, đồng thời trong item đc user chọn thì phải đính kèm file luôn. Hiện tại nếu e đính kèm file trong check list 4 thì giá trị lai vào checklist 1 ạ. Khi xem trên Console thì em thấy Console kiểu gì cũng bắt giá trị khách thể thứ nhất. //Console 2 thì bắt {checkId: 11, content: ‘Check list 1’}, //Console thì bắt bằng 0 ạ.

Trả lời 1

8 tháng trước • Lượt xem 31

Công nghệ

Dùng setTimeout để nhận giá trị trong React nhưng số lần nhận quá tải...

Sếp sai em bảo dùng setTimeout để cập nhật giá trị data 30s một lần, nhưng như thế thì số lần cập nhật lại cứ tăng lên quá nhiều ý ạ, nên em ko biết giải quyết vấn đề này sao

Trả lời 2

8 tháng trước • Lượt xem 73

Công nghệ

Em muốn hỏi cách dùng display none nhưng lại làm phần tử đó lúc ẩn lúc hiện

Em muốn làm phần tử bình thường thì được ẩn bằng display none, nhưng chỉ riêng khi click một button nhất định thì phần tử đó sẽ hiện lên. Ai biết chỉ giúp em cách làm tính năng này hoặc cách search google được không ạ? Em cũng không biết trong trường hợp này thì nên search như thế nào nữa...

Trả lời 2 • Up 3

8 tháng trước • Lượt xem 113

Công nghệ

Sao item.help trong code này lại không thay đổi nhỉ?

Em chạy code như này thì lần nào cũng bị xuất ra text giống nhau, có ai biết lý do tại sao thì chỉ giúp em với ạ

Trả lời 1 • Up 2

8 tháng trước • Lượt xem 46

Công nghệ

react,javascript Image Url to File

Em chào mng, em là junior dev còn ít kinh nghiệm nên mong được mọi người chỉ giáo. Em đang code bằng React. Em đang cần làm để sao cho khi user chỉnh sửa thông tin sản phẩm mà không sửa được ảnh thì phải gửi request nguyên object file ảnh không sửa được đó về cho server. Ảnh sản phẩm đang nhận CDN URL ở API, vậy làm thế nào để từ CDN URL đó mà ra được object File vậy ạ? Em cũng thử gu gồ và làm theo cách gọi url get rồi dùng blob() để tạo object File, nhưng size lại ra là 0 nên theo em hiểu thì cách này là để dùng cho trường hợp access local file, nhưng em không biết em hiểu vậy có đúng không.. Hay có cách nào khác tốt hơn không ạ?

Trả lời 1

9 tháng trước • Lượt xem 58

Công nghệ

Trong Javascript mình ko dùng đồng thời forEach và async await được hay sao?

Em mới được review code và được feedback là không nên dùng forEach với async và await, vì có thể sau này xảy ra vấn đề. Nhưng mà sếp ko cho em biết vấn đề là gì, và bảo e về nhà tự tìm hiểu, nhưng theo em tự xem lại code thì cũng ok mà, ko có vấn đề gì. Mọi người có thể cho em gợi ý là có thể có vấn đề nào xảy ra được không ạ? Vd ở code sau mà ko dùng forEach thì mình nên dùng cú pháp nào để thay thế ạ? nhiều for quá nên giờ e cũng hơi hoang mang í ah

Trả lời 3 • Up 2

9 tháng trước • Lượt xem 108

Công nghệ

Migrate từ Javascript qua Typescript

Chào mọi người, mình là junior dev hiện đang làm cho startup mà frontend thì có một mình mình làm thôi à. Hiện tại mình đang được giao làm task migrate website được code bằng Vue sang React. Mà mình đang băn khoăn không biết có nên migrate website đó của bên mình đã được code bằng Javscript sang Typescript luôn hay không. Task thì cũng có deadline phải hoàn thành mà mình làm một mình nên mình cũng nghĩ cứ làm bằng JS thì sẽ tiết kiệm thời gian hơn, thay vào đó với code giao tiếp với api thì để đề phòng tránh xảy ra lỗi định dạng dữ liệu thì mình viết file riêng bằng TS. Nhưng mình cũng sợ không biết nếu giờ migrate hết sang React rồi sau lại muốn migrate sang Typescript thì có bị phức tạp hơn nhiều không. Nên giờ mình đang không biết nên: 1. bỏ cuộc với TS và code bằng JS thôi, 2. hay code xong bằng JS rồi migrate dần sang TS, 3. hay là giờ nên migrate hết sang TS luôn. => Nên mình có 2 câu hỏi dưới đây muốn tham khảo ý kiến của mọi người ạ: - Q1. Migrate dần dần từ JS sang TS có phức tạp lắm không nhỉ? - Q2. Với team chỉ có 1 frontend như bên mình thì có nên migrate sang TS không hay cứ code bằng JS cũng được ta?

Trả lời 2

9 tháng trước • Lượt xem 160

Công nghệ

Vấn đề với javascript stringify

Hi anh/ chị. Em đang sửa code do người khác viết, em đính kèm đoạn code liên quan đến câu hỏi ở bên dưới ạ. Em stringify object nhưng không biết tại sao mà kết quả trả về lại không thay đổi nhỉ? Có phải do toJSON không ta?

Trả lời 1

10 tháng trước • Lượt xem 65

Công nghệ

[javascript] Câu hỏi về includes và array

Em đang học về javascript và có câu hỏi như sau: Trong array a có khoảng 150 số được đưa vào random, và e định kiểm tra xem số mình muốn có trong số này hay ko. Trong tình huống này thì e có biết là mình sẽ dùng includes vd là a.includes(4) thì sẽ true or false. Nhưng mà e muốn làm là ko chỉ 1 mình số 4 mà e muốn kiểm tra tầm 10 số cơ. Nếu gọi array có những con số em cần kiểm là b thì a.includes(b) sẽ luôn chắc chắn hiện false. 1. Tại sao nó luôn hiện false dù em đã bao hàm tất cả rồi? 2. Liệu có cách nào để mình có thể kiểm tra tất cả hạng mục thuộc b có thuộc a hay không?

Trả lời 2

10 tháng trước • Lượt xem 68

Công nghệ

Cài đặt môi trường develop ban đầu khi kết hợp next.js, express.js hoặc nest.js

Hiện tại thì em đang bắt đầu cài đặt môi trường làm việc bằng create-next-app em không biết là thường ở công ty khi bắt đầu thì mọi người cũng dùng công cụ như create-next-app hay sao? Hay ở công ty thì mọi người thường tải repo next boilerplate ở github về nhỉ?

Trả lời 1 • Up 2

10 tháng trước • Lượt xem 356

Công nghệ

Sao kết quả lại ra các giá trị khác nhau tùy từng tình huống khi dùng console.log(this)?

Chào mọi người, em thắc mắc không biết sao trong code bên dưới ở phần số 3 lại ra object window.. Ở phần số 2 thì do obj.fn nên ra obj thì em hiểu. Nhưng em không hiểu sao fn() lại ra object window ấy.. Khi khai báo thì nó sẽ vào trong object window và chỉ thực thi ở bên trong thôi ạ?

Trả lời 2

10 tháng trước • Lượt xem 55

Công nghệ

Em muốn hỏi về thuộc tính as trong Next.js Link

Chào mọi người, Em đang dùng Link trong Next.js muốn thêm thuộc tính as thì bị lỗi 404. Em đã thử code theo cách số 1 và thử cả code theo cách số 2 trong next.config.js như ở bên dưới nhưng url trong thanh địa chỉ thì hiện như as còn khi triển khai trên thực tế thì lại chuyển ngay đến /login. Mọi người xem giúp em xem vấn đề ở đâu được không ạ?

Trả lời 1

một năm trước • Lượt xem 113

Công nghệ

Về cách dùng scrollIntoView

E đang dùng scrollIntoView thì có làm scroll lên trên được rồi, nhưng vấn đề là khi scroll lên thì thanh global navigation ở trên cùng lại che mất nội dung. Thanh global navigation cố định nên không ẩn hay di chuyển nó được :( Có cách nào dùng scrollIntoView để di chuyển nhưng chỉ làm nó scroll đến ngay dưới thanh global navigation thôi k ạ?

Trả lời 1

một năm trước • Lượt xem 311

Công nghệ

Xử lý lỗi 413 trên Nginx

Chào mọi người, lần đầu mình đặt câu hỏi trên Careerly, mong được giải đáp. Trên Nginx thì nếu dung lượng quá lớn thì hiển thị lỗi 413 là cũng được rồi, nhưng mình muốn cho user biết có lỗi này do dung lượng quá lớn nữa. Nhưng mình làm thử catch error thì chỉ hiện network error hoặc CORS mà không có hiện thêm status gì khác cả. Trường hợp như vầy thì mình nên làm thế nào ta?

Trả lời 1

một năm trước • Lượt xem 80

Công nghệ

Tại sao cần hàm Getter và Setter?

Mình vẫn chưa hiểu lắm về hàm Getter và Setter Theo mình được biết thì khi query/sửa giá trị trong Object thì ko dùng Getter và Setter cũng được vậy sao vẫn phải cần thiết lập 2 hàm này nhỉ? Liệu có ai có thể giải thích giúp mình công dụng của hai hàm này ko?

Trả lời 2

một năm trước • Lượt xem 55

Công nghệ

Tại sao không nên dùng var trong Javascript?

Chào các anh chị, em đang học code đến phần khai báo biến thì được học là gần như không nên dùng var mà thay vào đó nên dùng let hoặc const. Vậy em có hai thắc mắc: 1. Tại sao nên dùng let hoặc const lại thay vì dùng var vậy ạ? 2. Em có nên học kỹ hơn về var nữa không? Giáo viên em bảo gần như không cần dùng đến var, nhưng khi Google thì em vẫn thấy có khá nhiều bài viết trên các trang của dev về var nên có thắc mắc vậy ạ. Anh chị nào có thể giải thích rõ hơn giúp em với ạ. Em cảm ơn mọi người ạ.

Trả lời 2

một năm trước • Lượt xem 167

Công nghệ

Làm tự động hiển thị bàn phím khi code mobile web

Khi dùng mobile web trên Android thì có lúc bàn phím sẽ tự động hiển thị ở dạng chỉ có số, hoặc có lúc tự động hiện phím "www." ở dưới,... Làm thế nào để làm được như vậy khi code mobile web thế ạ?

Trả lời 1

một năm trước • Lượt xem 54

Công nghệ

javascript cách chạy hàm trong trường hợp undefind

Em hiện tại không để ý lắm đến type javascript lắm. Nên khi code với giá trị a, thì tùy điều kiện, a có thể thành hàm số hoặc thành undefind nếu chạy với a() thế này, thì rơi vào undefind, e bị gặp lỗi Uncaught TypeError: a is not a function Trường hợp này thì mình nên làm thế nào ạ?

Trả lời 3

một năm trước • Lượt xem 48