Q&A lập trình viên

Chủ đề

#java

Công nghệ

Tiếp cận với 1 cách triển khai mới

Em chào mọi người ạ. Em là 1 sinh viên năm 3 của 1 trường đại học, em hiện đang intern java web cho 1 công ty outsource. Sau 1 thời gian thì người ta cho em code backend typescript sử dụng framework nestjs. Em muốn hỏi anh/chị là nestjs về mặt lâu dài thì có hay hơn spring+ microservice không ạ? hiện tại thì dự án có sử dụng nestjs thì công ty có thuê hai người freelancer và họ training on job cho em, họ cho em code basic 1 project con con backend triển khai theo mô hình stardard mode và được họ đánh giá là khá tốt, dự là 1-2 tuần tới họ sẽ cho em nhảy vào code dự án triển khai theo mô hình monorepo mode của họ, mà em đi tìm tài liệu hoặc là video hướng dẫn ví dụ code về monorepo thử thì không có hoặc có thì cũng không hẳn là 1 seri hoàn chỉnh. Anh/chị có thể recommend cho em 1 số kênh hoặc là tài liệu về cách triển khai theo monorepo mode được không ạ? Em cảm ơn mọi người rất nhiều! https://docs.nestjs.com/cli/monorepo#workspace-projects

Trả lời 0 • Up 1

6 tháng trước • Lượt xem 63

Nghề nghiệp

Thực tập Java

Dạ em chào mọi người ạ. Em là sinh viên sắp sang năm 4 và chuẩn bị kế hoạch đi thực tập. Em đang tự học và đang làm project Java Spring Boot để thêm vào CV. Em muốn biết phỏng vấn Java Backend sẽ hỏi những gì và xin tips để phỏng vấn được tốt hơn ạ. Em xin cám ơn.

Trả lời 1 • Up 2

7 tháng trước • Lượt xem 55

Nghề nghiệp

Hành trang để làm Full Remote

Em muốn chuẩn bị kiến thức để làm việc dev remote cho nước ngoài như Sing hoặc các nước châu âu thì cần chuẩn bị gì ạ? Và cách để tự học trang bị cho mình kiến thức để có thể làm việc remote trong môi trường quốc tế như thế nào ạ?

Trả lời 2 • Up 8

8 tháng trước • Lượt xem 57

Công nghệ

Tài liệu java spring mvc

Mọi người cho mình xin tài liệu học spring mvc nào dễ tiếp cận với ạ. Ở trên youtube mình thấy toàn video cũ không hợp với phiên bản hiện tại nên cài toàn lỗi. Còn video mới thì lại toàn spring boot. Mình muốn nắm chắc spring mvc trước ấy ạ

Trả lời 2

8 tháng trước • Lượt xem 103

Công nghệ

Mọi người gợi ý cho mình mấy cái plugin của IntelliJ với

Nay mình mới mua IntelliJ về dùng thử lần đầu. Ai dùng thằng này rồi có thể gợi ý cho mình một số plugin để typing hoặc giúp ích cho việc code nói chung không ạ?

Trả lời 1 • Up 2

8 tháng trước • Lượt xem 84

Công nghệ

Cách dùng cả static và react app trong spring boot

Trong spring boot mình muốn vừa mở index.html bằng static vừa chạy react app thì có được không nhỉ? Chẳng hạn mình muốn khi truy cập vào địa chỉ /agent/index.html thì static resource sẽ được thực thi hay khi chỉ nhập địa chỉ thì sẽ hiện react app ấy.

Trả lời 1

8 tháng trước • Lượt xem 34

Nghề nghiệp

Java backend hay C#?

Mọi người cho em hỏi nên chọn backend là C# hay java để dễ xin thực tập hơn ạ,em cũng có nền cơ bản rồi ạ nhưng chưa biết nên học ngôn ngữ nào để theo chuyên sâu.Mọi người giúp em với ạ.

Trả lời 1

8 tháng trước • Lượt xem 78

Nghề nghiệp

Có nên học thêm ngôn ngữ khác

Hi mọi người mình có học xong một khoá Fullstack web với Reactjs(Nextjs) và Nodejs. Mình cũng đã tự hoàn thiện vài ba dự án: https://github.com/hungban1995 Nhưng thời điểm hiện tại không có nơi nào tuyển dụng cả. Mình đang hướng đến học thêm .Net hoặc Java để tăng thêm cơ hội. Mọi người cho mình lời khuyên có nên học thêm không ạ. Mình xin cảm ơn!

Trả lời 1

9 tháng trước • Lượt xem 77

Công nghệ

Nên chọn Nodejs hay Java?

Chào mọi người ạ, em hiện đã học được Java backend được 1 thời gian, lộ trình em học trên https://roadmap.sh/backend. Em có apply vào 1 công ty outsource nhưng sau khi chấp nhận em vào làm thực tập sinh tại 1 công ty thì leader lại cho em học và code Nodejs. Java backend em chưa trải nghiệm được nhiều và tìm hiểu sâu hơn về nó, nên em chưa biết làm thế nào? Theo mọi người thì em ở lại công ty và học Nodejs, hay là đi tìm 1 cty khác và thực tập Java backend của mình ạ?

Trả lời 2 • Up 1

9 tháng trước • Lượt xem 461

Công nghệ

Cách gửi % tiến độ từ server lên client khi làm progress bar

Dự án em đang dùng react cho frontend, java cho backend. Em định làm progress bar khi upload file excel, vậy phải gửi % tiến độ từ server lên client thế nào vậy ạ? Việc upload file thì được thực hiện ở backend, vậy có cách nào để trên frontend bắt được % tiến độ không ạ? Em cũng không chắc phải gg thế nào, mọi người giúp em với.

Trả lời 2 • Up 6

9 tháng trước • Lượt xem 96

Nghề nghiệp

Định hướng

Trước em có học Java, nhưng được 1 thời gian em bỏ, giờ em muốn học lại Java để đi làm thì bắt đầu lại từ đâu ạ. Em cảm ơn!

Trả lời 1

9 tháng trước • Lượt xem 35

Công nghệ

[SMTP] Lý do phát sinh exception khi gửi mail (SMTPSendFailedException / javax.mail.MessagingExcept)

Mình làm gửi email cho user bằng email của công ty thì hầu hết email vẫn gửi được bình thường, nhưng thi thoảng lại bị phát sinh exception. Mình cũng xử lý bằng cách gửi lại email được rồi, nhưng mình muốn tìm xem căn bản vấn đề phát sinh do đâu để giải quyết triệt để luôn. Ai biết gợi ý giúp mình với. Cảm ơn mọi người. Exception log 1) com.sun.mail.smtp.SMTPSendFailedException: [EOF] at com.sun.mail.smtp.SMTPTransport.issueSendCommand at com.sun.mail.smtp.SMTPTansprot.finishData at com.sun.mail.smtp.SMTPTransport.sendMessage at javax.mail.TransPort.send0 at javax.mail.TransPort.send Exception log 2) javax.mail.MessagingException: Can’t send command to SMTP host at com.sun.mail.smtp.SMTPTransport.sendCommand at com.sun.mail.smtp.SMTPTransport.sendCommand at com.sun.mail.smtp.SMTPTransport.close at javax.mail.Transport.send0 at javax.mail.Transport.send ----- Mình đang dùng SSL và ở đoạn triển khai bằng service thì giá trị được cài như dưới đây. SMTP_PROT là SSL nên mình dùng 465. props.put("mail.smtp.host", SMTP_HOST); // SMTP Host props.put("mail.smtp.socketFactory.port", SMTP_PORT); // SSL Port props.put("mail.debug", "debug"); props.put("mail.smtp.auth", "true"); // Enabling SMTP Authentication

Trả lời 1 • Down 1

9 tháng trước • Lượt xem 44

Công nghệ

Java servlet, config như thế nào ?

Trong java servlet, liệu có thể dụng 2 kiểu config song song là anotation và file web.xml được ko nhỉ.

Trả lời 0

9 tháng trước • Lượt xem 33

Công nghệ

Tiếp tục học blockchain hay dừng lại và tiếp tục học java?

Chào mn, em hiện là sinh viên năm 3 trường PTIT. Vì muốn được trải nghiệm và học thêm kiến thức từ những người trước nên hiện tại e đã và đang đi thực tập tại cty X. Cv của em khi apply vào cty thì muốn trở thành một backend java developer và e cùng một bạn nữa cũng đã hoàn thành project intern của mình tại cty. Xong dự án intern, họ đưa e về team java, chị leader nói rằng chị sẽ cho em tiếp cận công nghệ mới blockchain còn bạn kia thì làm dự án cũ của công ty dùng jsp/servlet. E cũng chưa tìm hiểu về blockchain nên e thấy có hứng thú và chấp nhận. Nhưng sau 1 thời gian tìm hiểu thì e thấy e khá thích blockchain nhưng công ty không có member về công nghệ này và chị leader kia cũng chưa trực tiếp code blockchain mà mới chỉ code java, mà thuê hai anh freelance ở ngoài làm cho và cty lúc này chỉ là trung gian giữa hai anh kia và khách hàng. Em cảm thấy học một công nghệ mới mà ko có mentor trực tiếp chỉ dẫn( ví dụ như e gặp bug trong code SmartContract thì có mentor support) nên e khá thất vọng và e không biết là có nên tiếp tục tìm hiểu nó nữa không và nói với chị leader kia là em không muốn train blockchain nữa vì e thấy khá là khó khăn trong việc kết nối giữa e và freelance. Và 1 điều thứ hai nữa là hôm qua thì trường em có các doanh nghiệp về phổ biến thì e có đi qua và hỏi thì mọi người đều nói rằng blockchain là công nghệ mới nhưng bên anh chưa áp dụng nó vào nghiệp cụ vủa cty mà chỉ đang nghiên cứu sâu hơn về nó nên e thấy job blockchain ít quá. Em muốn xin ý kiến từ mọi người về việc e có nên tiếp tục theo đuổi blockchain nữa hay không hay là tiếp tục học để trở thành dev java? Em cảm ơn ạ!

Trả lời 3

9 tháng trước • Lượt xem 99

Công nghệ

Deploy java jsp servlet

Dạ em chào mọi người ạ. Em muốn hỏi là có cách nào để deploy java jsp servlet thành một trang web hoàn chỉnh mà người khác truy cập được không phải localhost được không ạ. Em tìm mãi không biết cách ạ. Em cảm ơn ạ

Trả lời 1 • Up 6

10 tháng trước • Lượt xem 350

Công nghệ

Sử dụng phương pháp hiệu quả nhất cho Java batch program

Tình huống: Hiện tại trong daemon batch java mình đang vận hành, có điều kiện đặc biệt mình muốn update là method A() main(){ methodA(): } methodA(){ update ~~ where a; } Mình định update thêm 1 lần nữa bằng điều kiện b nếu kết quả update là 0 = Nên có nghĩ ra cách là: Option 1. Mình sẽ thêm update where b vào method A để dùng. Option 2. Mình sẽ sửa lại để có thể nhận parameter và dùng chung cả method A sau đó tại main, khi giá trị if method A(a) là 0 thì thi hành methodA(b) Không biết cách này có ổn hơn ko. Mình ko biết nên làm thế nào để hiệu suất (vd như về mặt quản lý memory,vv) tốt hơn nữa À, ngoài ra thì methodA không dùng ở nơi khác nên sẽ ko bị ảnh hưởng.

Trả lời 1

10 tháng trước • Lượt xem 69

Công nghệ

lộ trình để trở thành một java software engineer từ con số không

Em muốn hỏi lộ trình để trở thành một java software engineer từ con số không, cảm ơn anh/chị đã giải đáp ạ.

Trả lời 1 • Up 2 • Down 1

10 tháng trước • Lượt xem 148

Công nghệ

Em muốn hỏi về cách dùng RecyclerView để làm tính năng như trong app Youtube

Trong ảnh là màn hình của app Youtube khi mình click vào xem một kênh nào đó. Khi scroll hết màn hình thì nó sẽ load thêm video. Em đang muốn làm thử tính năng tương tự như vậy. Em đang làm theo cấu trúc là trong scrollView có 2 phần là (View hiển thị thông tin kênh), (RecyclerView hiển thị danh sách video). Tính năng thì chạy được bình thường, nhưng khi load thêm video thì lại bị lag. Em có thử search Google rồi thì thấy bảo trong scrollView thì RecyclerView sẽ mất chức năng sử dụng lại. Vậy không biết nếu không dùng scrollView thì nên làm tính năng như ảnh thế nào vậy ạ?

Trả lời 1 • Up 2

10 tháng trước • Lượt xem 38

Công nghệ

Câu hỏi về PathVariable trong Spring

@RequestMapping("/member/delete/{id}") public ResponseEntity<String> deleteMember(@RequestParam List<String> id) { int result1=secessionService.deleteSecession(id); int result = memberService.deleteMember(id); HashMap<String, String> map = new HashMap<String, String>(); map.put("count", String.valueOf(result)); if(result != 0) { map.put("message", "Xóa dữ liệu thành công"); }else { map.put("message", "Xóa dữ liệu thất bại"); System.out.println(result); } return new ResponseEntity(map,HttpStatus.OK); } Mình muốn xóa tất cả ID được chọn bằng checkbox trong 1 lần, nhưng chọn 1 ID thì nó đã bị xóa luôn rồi. Số ID mình định xóa có là 1, hoặc là 10,... nhìn chung là linh hoạt, không cố định. Nếu thế thì mình nên sửa phần RequestMapping thế nào nhỉ?

Trả lời 1

một năm trước • Lượt xem 31

Công nghệ

Về fragment trong Android

Mình bố trí frameLayout như code trong hình. Mình định dùng addToBackStack để thêm cả 2 fragment. Trong fragment SearchResult thì khi gọi fragment Channel nó sẽ hiện lên trên màn hình, nhưng ở Channel fragment khi gọi fragment SearchResult nó lại không hiện lên màn hình. Mình đang đoán là do bố trí layout. Có ai biết cách giải quyết trong trường hợp này có thể chỉ mình với được không?

Trả lời 1 • Up 2

một năm trước • Lượt xem 42

Công nghệ

FrontEnd Data Serialize

Mình đang dùng Java Spring cho framework backend. Mình định tạo object Java rồi nhận data từ frontend gửi lên, nhưng trong object Java có object khác và có cả object theo dạng list. Vậy mình nên gửi dữ liệu theo cách nào nhỉ? Mình đang định gửi as-is theo trạng thái to-be như code bên dưới. Không biết có gì khác biệt không và làm thế nào để tạo dữ liệu ở frontend rồi gửi lên backend nhỉ? Khi nhận dữ liệu ở backend thì lại bị JSON parse error mọi người chỉ giúp mình cách giải quyết với as-is { key :value } to-be { node :[ { key: value } ], node2: { key: value } }

Trả lời 1 • Up 1

một năm trước • Lượt xem 48