Q&A lập trình viên

Chủ đề

#frontend

Công nghệ

Migrate từ Javascript qua Typescript

Chào mọi người, mình là junior dev hiện đang làm cho startup mà frontend thì có một mình mình làm thôi à. Hiện tại mình đang được giao làm task migrate website được code bằng Vue sang React. Mà mình đang băn khoăn không biết có nên migrate website đó của bên mình đã được code bằng Javscript sang Typescript luôn hay không. Task thì cũng có deadline phải hoàn thành mà mình làm một mình nên mình cũng nghĩ cứ làm bằng JS thì sẽ tiết kiệm thời gian hơn, thay vào đó với code giao tiếp với api thì để đề phòng tránh xảy ra lỗi định dạng dữ liệu thì mình viết file riêng bằng TS. Nhưng mình cũng sợ không biết nếu giờ migrate hết sang React rồi sau lại muốn migrate sang Typescript thì có bị phức tạp hơn nhiều không. Nên giờ mình đang không biết nên: 1. bỏ cuộc với TS và code bằng JS thôi, 2. hay code xong bằng JS rồi migrate dần sang TS, 3. hay là giờ nên migrate hết sang TS luôn. => Nên mình có 2 câu hỏi dưới đây muốn tham khảo ý kiến của mọi người ạ: - Q1. Migrate dần dần từ JS sang TS có phức tạp lắm không nhỉ? - Q2. Với team chỉ có 1 frontend như bên mình thì có nên migrate sang TS không hay cứ code bằng JS cũng được ta?

Trả lời 2

21 ngày trước • Lượt xem 70

Công nghệ

Backend .NET thì Frontend nên là...

Chào mọi người, em là 1 intern backend .net/ asp.net còn khá ít kinh nghiệm, cụ thể là em đang gặp một vấn đề là em muốn thực hiện thêm 1 số dự án nhỏ để có thể vững vàng hơn, nhưng khó là em làm về backend, các api em viết ra muốn demo thì phải có frontend, trước đây thì em có sử dụng html/ css/ js thuần để demo, dần dần thấy cũng khá dở nên đang muốn tìm hiểu 1 chút về FE để có thể làm 1 số sản phẩm nho nhỏ, em thấy giờ đa phần đều dùng react js, mà react js lại hay đi chung node js vậy thì liệu là sự kết hợp .net + react js sẽ thế nào ạ, có hơi hỗn hợp không ạ, em cũng đang phân vân nên tiếp tục .net hay là học thêm node js mong mọi người cho em vài góp ý, và hi vọng mọi người có thể recommended giúp em 1 vài framework để build FE sử dụng các api.net, em rất mong nghe được góp ý của mn, em xin cảm ơn mọi người nhiều.

Trả lời 3 • Up 6

2 tháng trước • Lượt xem 74

Công nghệ

Việc đặt tên cho Class thực sự khó thật

Hiện tại thì mình đang làm cả backend và frontend cho 1 công ty nhỏ Trong backend thì việc đặt tên cho method hoặc class thì cũng ok nhưng qua đến frontend thì việc naming cho hàm số, class rồi ID quá sức đau đầu luôn ạ Không biết mọi người thường khi đặt tên thì có cú pháp hoặc patern nào có thể chỉ mình được không?

Trả lời 2 • Up 4

2 tháng trước • Lượt xem 78

Công nghệ

Xin tài liệu về gợi ý sản phẩm

xin chào tôi đang học react và tôi muốn thêm phần gọi ý sản phẩm vào như bao trang web nhưng tôi không biết tìm nó ở đâu. Ai đã từng học qua thì cho mình xin với ạ cám ơn mọi người

Trả lời 0

4 tháng trước • Lượt xem 39

Công nghệ

Sử dụng UI library open source trong React

Mình đang tham gia một dự án làm ngoài, mà bạn frontend trước đó dùng ant design rồi out í. Toàn bộ code của dự án đều dùng component của ant design này, mình thì chưa từng dùng thử UI library này, mình có thể dùng đc component từ bootstrap hoặc tailwindcss thôi. Mình muốn hỏi các bạn trên này là bình thường trong quá trình build sản phẩm thì có dùng mấy cái UI library như cái ant design này hay không

Trả lời 2

6 tháng trước • Lượt xem 55

Công nghệ

Listview trong card

Làm sao để cho 1 listview vào trong card Flutter ?

Trả lời 1

8 tháng trước • Lượt xem 31

Công nghệ

Tech Stack của các Tech company

Hello cả nhà, hiện tại e đang phân vân giữa cty outsource và in-house product, nên muốn tìm hiểu một số tech stack của cty in house product ạ, mn có thể cho e biết hiện tại ở cty mn thì yêu cầu tech stack như thế nào ko ạ?

Trả lời 4 • Up 1

8 tháng trước • Lượt xem 112