Q&A lập trình viên

Chủ đề

#flutter

Nghề nghiệp

Front-end/app trước hay backend trước

Xin chào e là sinh viên năm 2 đang có mong muốn theo phát triển phần mềm, em gần đây nghe được thông tin là thường các công ty sẽ tuyển intern Front-end/app moblie hơn là tuyển intern Back-end do tính chất công việc. Nên intern Back-end rất khó kiếm cơ hội thực tập. Điều này có đúng không ạ ? Và với học lực khá thì e nên theo front-end hoặc flutter trước hay có thể theo back-end ạ ?e cảm ơn

Trả lời 1

5 tháng trước • Lượt xem 30

Nghề nghiệp

Chuyện deal lương khi phỏng vấn

Em vừa apply vị trí fresher mobile developer cho một công ty phần mềm và vừa được nhận thông báo interview. Trước đây em có thực tập 3 tháng ở một công ty và làm web + mobile với Vue, Flutter nhưng vì lương fresher fulltime bên đó offer cho em khá thấp nên em đã từ chối. Em muốn hỏi là nếu HR ở cty mới hỏi về lương cty cũ thì em phải trả lời như thế nào ?

Trả lời 1 • Up 1

6 tháng trước • Lượt xem 71

Nghề nghiệp

Chuyển hướng từ iOS sang Flutter có ổn không?

Chào mọi người, em đã là iOS Developer được khoảng 1-2 năm. Gần đây em có làm dự án bên ngoài với Flutter thì thấy nó khá hay và bắt đầu suy nghĩ có nên chuyển hướng sang hẳn Flutter luôn không. Anh chị có thể cho em xin chút lời khuyên từ kinh nghiệm của mọi người để em có thể tham khảo và đưa ra quyết định được không ạ? Ví dụ như mọi người thấy tiềm năng của Flutter trong tương lai thế nào, có nhiều công ty đang cần Flutter không hay trường hợp của em nên bắt đầu học Flutter như thế nào chẳng hạn, bất cứ điều gì có thể giúp ích cho em lúc này em đều rất cảm ơn ạ!

Trả lời 2

8 tháng trước • Lượt xem 37

Công nghệ

Kiến trúc hệ thống multi - platform

Xin chào mọi người, Hiện tại mình đang là 1 bạn dev, mình đnag muốn làm 1 ứng dụng nho nhỏ về đa nền tảng, cụ thể như sau: - UI mobile: flutter - UI web: angular - Backend + Database: dùng chung api cho cả web và mobile: Go + MySQL Đây là 1 kiến trúc dựa trên các công nghệ mình biết và mìn muốn hướng tới, hi vọng mọi người ai từng làm qua hoặc có kinh nghiệm, cho mình xin chút nhận xét mình cảm ơn.

Trả lời 1

8 tháng trước • Lượt xem 35

Công nghệ

Câu hỏi về cách chia sẻ biến số trong flutter

Trong page A e khai báo hàm số x, sau đó từ page A e chuyển x thành argument qua page B rồi gọi hàm. Nhưng tại page B e có dùng setState đi chăng nữa thì hàm số đã khai biến ở page A vẫn ko đổi. E ko biết là ở flutter thì muốn xử lý logic như trên thì mình có thể làm cách nào ạ?

Trả lời 1 • Up 1

8 tháng trước • Lượt xem 95

Công nghệ

Làm hybrid app bằng webview

Mọi người cho mình hỏi chút. Team mình đã làm app bằng Flutter, nhưng mỗi lần bên mkt muốn chạy event gì trên app team mình lại phải đổi UI cho phù hợp rồi update app liên tục, nên team mình muốn chuyển đổi nó thành hybrid app với webview. Team mình đang cân nhắc nối Next.js hoặc React webview vào Flutter hoặc native app. Nhưng không biết khi đó các thông tin như thông tin đăng nhập, vị trí,... sẽ được trao đổi như thế nào giữa hai bên, và cần xử lý vấn đề bảo mật như thế nào nhỉ? Mình có search google mà không ra kết quả như ý lắm nên mới lên đây hỏi. Ai biết giải đáp giúp mình với. Nếu mọi người có thể share giúp mình bài viết hay video nào hữu ích để có thể tham khảo về vấn đề này thì càng tốt ạ. Cảm ơn đã mọi người quan tâm!

Trả lời 2

9 tháng trước • Lượt xem 53