Q&A lập trình viên

Chủ đề

#database

Công nghệ

Cách đối phó với Ransomware

Hello mọi người, cho mình hỏi có cách nào để đối phó với Ransomware từ trong khi đang develop không nhỉ? Mình muốn biết thêm thường mọi người hay ngăn chặn Ransomware hoặc chuẩn bị cho khả năng bị tấn công như thế nào ấy. Tại mình làm dự án từng bị dính và không phục được DB nữa luôn nên rút kinh nghiệm muốn tham khảo thêm ý kiến từ các cao nhân. Mình cảm ơn.

Trả lời 1

7 tháng trước • Lượt xem 39

Công nghệ

Data type nào là tốt nhất để lưu URL?

Em cần làm DB để lưu Image URL hoặc Site URL nhưng đang không chắc nên dùng data type nào. DB thì em đang làm trên MySQL. Thông thường thì mọi người hay dùng data type như thế nào để lưu URL vậy ạ?

Trả lời 3

8 tháng trước • Lượt xem 155

Công nghệ

[mysql] Ở table lưu thông tin bổ sung có cần unique id?

[mysql] Ở table lưu thông tin bổ sung có cần unique id? <user table> id <- primary key email password <user_info table> id <- primary key user_id <- unique key name age address ... Em tạo bảng theo cấu trúc như ở trên, key user_id trong table user_info refer key id trong table user. Em thì nghĩ là key id của user vốn unique rồi nên trong table user_info không cần có key id nữa, nhưng thường thì mọi người hay làm thế nào vậy ạ?

Trả lời 1

10 tháng trước • Lượt xem 88

Công nghệ

Tối ưu database, giảm số lượng Table, Function

Chào anh chị, trong quá trình em thực tập thì em thấy database của công ty em có rất nhiều Table, Function được tạo ra. Nhưng mà em thấy những Function này có các chuỗi hành động giống y hệt nhau chỉ khác tên biến cũng như tên Function được đặt. Anh chị cho em hỏi có cách nào để tối ưu việc tạo mới Table, Function để tránh trùng lặp như vậy không ạ?

Trả lời 0

một năm trước • Lượt xem 66