Q&A lập trình viên

Chủ đề

#android

Nghề nghiệp

Lối đi nào dành cho sinh viên mới ra trường

Em là sinh viên mới ra trường cuối năm ngoái và hiện nay e thấy rất khó để tìm job (em theo mảng Android), em muốn tìm công ty nào đó để thực tập không lương cũng ko vấn đề gì chủ yếu để có kinh nghiệm nhưng mà tình hình thực tại các công ty tuyển rất ít đa số em thấy tuyển level senior trở lên. Hiện tại em vẫn đang thất nghiệp và vẫn chỉ biết ngồi học thêm các kiến thức liên quan. Mong anh chị cho em lời khuyên.

Trả lời 0

25 ngày trước • Lượt xem 7

Nghề nghiệp

Ngành lập trình mobile

Hiện tại em đang sv năm 3 ngành lập trình mobile, cụ thể là android. Em có ý định đi thực tập , em cần chuẩn bị những kỹ năng gì , công nghệ gì

Trả lời 2 • Up 3

7 tháng trước • Lượt xem 52

Công nghệ

React Native - run-android bị fail

Mình đang dùng react native và định dùng lệnh npx react-native run-android nhưng bị gặp phải error message thế này: Error: Command failed: ./gradlew app:installDebug -PreactNativeDevServerPort=8081 ròi build cũng bị fail luôn. Mình đang dùng macOS và cũng đã làm theo document này nhưng vẫn bị lỗi: https://reactnative.dev/docs/environment-setup Sau khi tìm hiểu thì mình có thấy là phải cài đặt môi trường biến số nhưng dù có thêm file zsh vào rồi thì vẫn bị lỗi. Không biết có ai biết cách giải quyết ko ạ?

Trả lời 1

8 tháng trước • Lượt xem 73

Công nghệ

Em muốn hỏi về cách dùng RecyclerView để làm tính năng như trong app Youtube

Trong ảnh là màn hình của app Youtube khi mình click vào xem một kênh nào đó. Khi scroll hết màn hình thì nó sẽ load thêm video. Em đang muốn làm thử tính năng tương tự như vậy. Em đang làm theo cấu trúc là trong scrollView có 2 phần là (View hiển thị thông tin kênh), (RecyclerView hiển thị danh sách video). Tính năng thì chạy được bình thường, nhưng khi load thêm video thì lại bị lag. Em có thử search Google rồi thì thấy bảo trong scrollView thì RecyclerView sẽ mất chức năng sử dụng lại. Vậy không biết nếu không dùng scrollView thì nên làm tính năng như ảnh thế nào vậy ạ?

Trả lời 1 • Up 2

10 tháng trước • Lượt xem 38

Công nghệ

Về fragment trong Android

Mình bố trí frameLayout như code trong hình. Mình định dùng addToBackStack để thêm cả 2 fragment. Trong fragment SearchResult thì khi gọi fragment Channel nó sẽ hiện lên trên màn hình, nhưng ở Channel fragment khi gọi fragment SearchResult nó lại không hiện lên màn hình. Mình đang đoán là do bố trí layout. Có ai biết cách giải quyết trong trường hợp này có thể chỉ mình với được không?

Trả lời 1 • Up 2

10 tháng trước • Lượt xem 42

Công nghệ

Mình muốn hỏi về thêm Drawable trong Android

Mình muốn làm một layout nhất định chia đôi thành nửa trên thì background trong suốt còn nửa dưới thì nửa trong suốt mờ mờ ảo ảo. Nhưng hiện tại thì mình đang không thêm riêng một layout được. Không biết chỉ làm bằng cách dùng Shape hoặc selector thôi có được không nhỉ?

Trả lời 1

một năm trước • Lượt xem 37