Ngành lập trình mobile

52 lượt xem

Hiện tại em đang sv năm 3 ngành lập trình mobile, cụ thể là android. Em có ý định đi thực tập , em cần chuẩn bị những kỹ năng gì , công nghệ gì

Đánh giá câu hỏi ngay!

Hãy ấn Up Vote với những câu hỏi cụ thể và chi tiết

Hãy ấn Down Vote với những câu hỏi chưa rõ ràng Careerly sẽ nhắc người hỏi chỉnh sửa lại.

2 câu trả lời

BEST

Ảnh đại diện của Tuan Nguyen Van

Hi! Mình có vài ý dưới đây hi vọng rằng nó sẽ giúp bạn thêm nhiều thứ Bạn cần chuẩn bị một số kỹ năng cơ bản liên quan đến việc phát triển ứng dụng di động trên các nền tảng phổ biến như Android. Một số kỹ năng cần thiết để bắt đầu thực tập lập trình mobile: ✅ Ngôn ngữ lập trình: Học một ngôn ngữ lập trình phù hợp để phát triển ứng dụng di động. Đối với Android, Java hoặc Kotlin được sử dụng phổ biến hoặc react native, flutter đang hot. ✅ Cơ bản về lập trình di động: Nắm vững các khái niệm và quy trình phát triển ứng dụng di động, bao gồm thiết kế giao diện, xử lý sự kiện, lưu trữ dữ liệu và tích hợp các tính năng của điện thoại (như camera, GPS, ...). ✅ IDE: Tập trung vào việc sử dụng IDE phù hợp cho nền tảng bạn muốn phát triển. Android Studio được sử dụng cho phát triển ứng dụng Android. ✅ Nắm vững quy trình làm việc trong phát triển ứng dụng di động, bao gồm quản lý mã nguồn, kiểm thử, gỡ lỗi và triển khai ứng dụng. ✅ Hiểu cách tương tác với các API của bên thứ ba để lấy dữ liệu hoặc tích hợp tính năng trong ứng dụng của bạn => giúp bạn trao đổi với Back-end để 2 bên hiểu nhau dễ dàng hơn. ✅ Nắm vững các kỹ thuật kiểm thử và gỡ lỗi ứng dụng di động để đảm bảo ứng dụng hoạt động một cách ổn định và mượt mà. => Nên trang bị kiến thức về việc self-test, viết unit test. Bạn có thể tham khảo lợi ích viết UT của mình ở bài viết này https://careerly.vn/comments/6995?utm_campaign=self-share ✅ Hiểu rõ các đặc điểm riêng của nền tảng bạn muốn phát triển, bao gồm các quy định thiết kế, cấu trúc ứng dụng, và các yêu cầu nền tảng khác. ✅ Tự học và nghiên cứu => rất cần thiết trong tốc độ join dự án, đọc document và viết document. ✅ Tham gia vào các dự án nhỏ, tạo ứng dụng demo, hoặc thực hiện các bài tập lập trình để rèn kỹ năng và xây dựng danh mục ứng dụng của riêng bạn. => Xây dựng 1 vài pet project cá nhân để show cho nhà tuyển dụng. ✅ Trang bị kiến thức, 1 vài syntax cơ bản của git như pull, push, checkout và cách resolve conflict code để làm việc hiệu quả hơn.. Bounus: Theo xu hướng thì người dùng hiện tại đa phần sử dụng smart phone, table tablet để truy cập, giải trí nên lập trình mobile về web, game giải trí, ứng dụng thì sẽ vẫn hot và cần nhiều nhân lực.

Ảnh đại diện của DongPT

Chào bạn, mình cũng đang là một lập trình viên mobile, theo kinh nghiệm của mình thì bạn nên chuẩn bị tốt kiến thức về Android framework, ngoài ra cũng nên ôn tập lại một chút các kiến thức cơ sở ngành. Vì bạn là sv năm 3 nên chắc hẳn đã học ctdl&gt, database, kỹ thuật lập trình,... Những kiến thức đó là quan trọng với mọi lập trình viên. Chúc bạn học tốt.

Đăng ký ngay bây giờ để đọc toàn bộ câu trả lời!

Cộng đồng lập trình viên sẽ giải đáp tường tận cho bạn.

Xem thêm

Đồng ý với Điều khoản dịch vụ Chính sách bảo mật của Careerly

Bạn đã có tài khoản rồi?

Đăng ký ngay bây giờ để đọc toàn bộ câu trả lời!

Cộng đồng lập trình viên sẽ giải đáp tường tận cho bạn.