Làm backend 9 năm, muốn chuyển việc qua frontend

71 lượt xem

profile picture

Ẩn danh

Ngày 12 tháng 07 năm 2023

Mình cảm thấy không có triển vọng nhiều trong nghề và cũng không có nhiều nơi tuyển backend (bản thân mình thì cũng ko nhảy việc nhiều) Mình có chuyển qua cty mới với vị trí frontend (Vue) và cảm thấy frontend hợp vía với mình hơn nhiều Nhưng bị 1 cái là chỉ có mỗi mình là FE nên cũng không học được thêm gì nhiều, và mình dự định chuyển qua công ty có team FE Thực ra là mình mới chuyển qua làm FE được 1 năm nên kinh nghiệm của mình cũng chỉ được là mid level junior thôi chứ cũng ko được nhiều Không biết là mình nên chuyển qua fe bằng roadmap như thế nào cho phù hợp nhỉ. Mọi người có thể tư vấn giúp mình không?

Đánh giá câu hỏi ngay!

Hãy ấn Up Vote với những câu hỏi cụ thể và chi tiết

Hãy ấn Down Vote với những câu hỏi chưa rõ ràng Careerly sẽ nhắc người hỏi chỉnh sửa lại.

2 câu trả lời

Ảnh đại diện của Kien Dinh

Hi anh, em thấy khá ngạc nhiên khi anh làm backend 9 năm mà lại thấy Backend không triển vọng bằng Frontend. Cá nhân em thấy Backend vẫn là mảng có nhiều thứ để vọc vạch hơn, kể cả bề ngang lẫn chiều sâu. Còn về FE thì anh tham khảo road map này thử, khi hết thứ chơi ở FE thì anh có thể tìm hiểu microfrontend, rồi đào sâu vào browser optimization, Wasm... https://roadmap.sh/frontend

Ảnh đại diện của TrungQuanDev

Cũng phải chia sẻ là em hơi thắc mắc khi anh làm 9 năm rồi mà anh lại cảm thấy không có triển vọng trong ngành này (BE) ạ? Ngoài ra BE cũng đang tuyển nhiều lắm mà anh :D. Anh có thể thử mở rộng network, kết bạn với nhiều HR trên Facebook hay Linkedin là sẽ rõ hơn nhé. Cá nhân em mới hơn 5 năm kinh nghiệm (có làm qua cả Back-end lẫn Front-end) thì em thấy hướng đi nào cũng đều tốt trong tương lai cả, thậm chí Back-end có rất nhiều thứ chuyên sâu để học, để phát triển kỹ năng cũng như thu nhập rất tốt, để mà nói so sánh giữa 2 ông BE hay FE cùng ngang vị trí thì đa phần BE vẫn được nhiều công ty offer tốt hơn. Còn về việc anh cảm thấy phù hợp với FE hơn thì dĩ nhiên ạ, anh có thể theo nó và trải nghiệm tiếp với nó, riêng về cách học thì chắc em cũng không cần phải nói nhiều, không dám múa rìu qua mắt thợ khi anh đã có 9 năm trong nghề rồi, em tin là anh có khả năng tìm tài liệu để học và phát triển tốt. Và đúng là nếu có một môi trường, một team làm FE cùng nhau thì anh sẽ có thể bổ sung và đa dạng được nhiều kiến thức hay ho thú vị phía FE này hơn là chỉ làm một mình trong cô đơn đó anh =)))

Đăng ký ngay bây giờ để đọc toàn bộ câu trả lời!

Cộng đồng lập trình viên sẽ giải đáp tường tận cho bạn.

Xem thêm

Đồng ý với Điều khoản dịch vụ Chính sách bảo mật của Careerly

Bạn đã có tài khoản rồi?

Đăng ký ngay bây giờ để đọc toàn bộ câu trả lời!

Cộng đồng lập trình viên sẽ giải đáp tường tận cho bạn.