Chuyển hướng từ iOS sang Flutter có ổn không?

37 lượt xem

profile picture

Ẩn danh

Ngày 11 tháng 07 năm 2023

Chào mọi người, em đã là iOS Developer được khoảng 1-2 năm. Gần đây em có làm dự án bên ngoài với Flutter thì thấy nó khá hay và bắt đầu suy nghĩ có nên chuyển hướng sang hẳn Flutter luôn không. Anh chị có thể cho em xin chút lời khuyên từ kinh nghiệm của mọi người để em có thể tham khảo và đưa ra quyết định được không ạ? Ví dụ như mọi người thấy tiềm năng của Flutter trong tương lai thế nào, có nhiều công ty đang cần Flutter không hay trường hợp của em nên bắt đầu học Flutter như thế nào chẳng hạn, bất cứ điều gì có thể giúp ích cho em lúc này em đều rất cảm ơn ạ!

Đánh giá câu hỏi ngay!

Hãy ấn Up Vote với những câu hỏi cụ thể và chi tiết

Hãy ấn Down Vote với những câu hỏi chưa rõ ràng Careerly sẽ nhắc người hỏi chỉnh sửa lại.

2 câu trả lời

BEST

Ảnh đại diện của Tín Nguyễn

Mình nghĩ là cả hai thì tốt chứ có gì đâu mà phải bỏ iOS qua Flutter. Bản chất Flutter thì nó cũng ban đầu là để lập trình ứng dụng di động mà, sau này nó mới upgrade lên để có thể code web. Mình thì chưa dùng thử Flutter, nhưng đã từng dùng qua React Native. Dù gọi là dev React Native, nhưng bản chất là có những tính năng mà chưa support, hoặc chưa có thirdparty, hoặc muốn code ở dưới tầng sau, thì vẫn phải viết code Java cho Android, objectiveC cho iOS, rồi viết bridge để nối lên trên để dùng JavaScript. Thì mình nghĩ là Flutter nó cũng giống giống vậy. Dù là nó dùng Dart để build ra code chạy trên 3 nền tảng. Tóm lượt lại là mình nghĩ vẫn là theo cả hai, công ty dùng gì thì mình dùng đó, ngoài ra vẫn trao dồi cái còn lại. Bản chất là bạn đang theo lập trình di động, tập trung hơn vào khái niệm, kiến trúc, kiến thức. Flutter hay Java/objectiveC/Swift đều ok cả. Còn về thị trường thì mình chịu, mình thấy những start up này nọ, hoặc những ứng dụng không cần tính năng quá chuyên sâu, thì người ta vẫn thích dùng React Native/Flutter để giảm cost xuống.

Ảnh đại diện của Tuân Đỗ

E thấy SwiftUI với Flutter có syntax khá giống nhau nên bác có base rồi thì học cũng nhanh thôi. Flutter thì ban đầu bác có thể làm quen với Dart trước, sau đó xem vể Stateful, stateless widget rồi life cycle để hiểu cách hoạt động hơn. Tiếp đó có thể code UI để quen với các loại widget trước( ví dụ như container, row, column, listview,...) phần code UI này em hay xem mấy pháp sư trên Youtube code r học theo. Sau đó có thể tìm hiểu về bất đồng bộ(stream với future). Tiếp đến có lẽ là state management ví dụ như Bloc, getx, provider. Còn về việc các công ty có tuyển nhiều không thì e nghĩ bác lên Linkedin hoặc mấy web tuyển dụng search thử là thấy liền. Cũng có kha khá job nhưng hầu hết yêu cầu min 2 yoe@@. Em chỉ đưa ra hướng học thôi chứ cũng k dám khuyên bác nên theo hay không😁😁😁.

Đăng ký ngay bây giờ để đọc toàn bộ câu trả lời!

Cộng đồng lập trình viên sẽ giải đáp tường tận cho bạn.

Xem thêm

Đồng ý với Điều khoản dịch vụ Chính sách bảo mật của Careerly

Bạn đã có tài khoản rồi?

Đăng ký ngay bây giờ để đọc toàn bộ câu trả lời!

Cộng đồng lập trình viên sẽ giải đáp tường tận cho bạn.