Công ty mọi người đang dùng thư viện CSS nào?

191 lượt xem

profile picture

Ẩn danh

Ngày 22 tháng 06 năm 2023

Mọi người ơi cho em hỏi: Q. Ở công ty mọi người đang dùng thư viện CSS nào, và mọi người có thể review một chút ưu nhược điểm của thư viện đó được không ạ? Q. Nếu làm responsive web và quan trọng maintenance thì nên chọn thư viện css nào ạ? Em đang phụ trách migrate từ Vue sang React cho công ty. Về phần styling của code cũ thì em đang định làm bằng cách import file css, mà đổi qua React thì lại bị trùng tên class nên em đang dùng css-module. Sau này, bên em định làm responsive web và cũng sẽ update các tính năng mới. Với em cũng muốn làm để ví dụ sau này muốn đổi design chẳng hạn thì có dev khác không phải em làm cũng có thể dễ dàng đổi được. Cá nhân em thì quen dùng Tailwind, nhưng em biết là các tên class của thằng này khá phức tạp nên em thấy cũng có những dev sẽ không muốn dùng thằng này. Thư viện mà em chọn thì sau này chắc công ty cũng sẽ phải tiếp tục dùng, nên em cũng đang băn khoăn không biết nên chọn cái nào là tốt nhất cho dự án về lâu về dài. Mong được nghe ý kiến của mọi người. Em cảm ơn nhiều.

Đánh giá câu hỏi ngay!

Hãy ấn Up Vote với những câu hỏi cụ thể và chi tiết

Hãy ấn Down Vote với những câu hỏi chưa rõ ràng Careerly sẽ nhắc người hỏi chỉnh sửa lại.

2 câu trả lời

BEST

Ảnh đại diện của TrungQuanDev

Kể ra thì bên công ty anh lại ngược lại với trường hợp của em =)), có một đợt bên anh từng phải migrate từ React qua Vue xong dùng một cái UI Library là Element UI. Mệt phết. - Về câu hỏi của em thì với React cũng có nhiều thư viện UI hay, không nói tới Bootstrap vì nó cũng cũ rồi mặc dù vẫn còn phổ biến. - Với TailwindCSS mà em đang phân vân thì em vẫn có thể dùng nó và áp dụng thêm Tailwind UI Components khá tiện mà. Hoặc có thể tham khảo Daisy UI Components cũng áp dụng vào Tailwind CSS (nếu trang web mà có phong cách trẻ trung kiểu genZ các thứ thì thằng Daisy UI này đáp ứng rất tốt nhé, phần theme của nó khá đa dạng, tới Lofi còn có nữa =)))) - Material UI for React: Cá nhân anh thì sẽ recommend em dùng thằng này nhất, mặc dù ban đầu tiếp cận nó hơi khó với người mới, tuy nhiên để dự án chạy về lâu về dài thì dùng Material rất ổn nhé. Thằng này thì nó khá phổ biến trên thế giới rồi nên a cũng không cần nói nhiều. Cộng đồng support lớn, và tài liệu - docs chính chủ của nó cũng cực kỳ tốt. - Ngoài ra còn những cái như Ant Design, Chakra UI...vv cũng là vài cái tên nổi tiếng, em cũng có thể tham khảo thêm. - Cuối cùng, nếu quyền lựa chọn đang là ở em rồi, thì cũng cứ thoải mái mà chọn nhé, không phải ngại gì, người sau vào làm thì cũng sẽ cần follow theo công nghệ mà bây giờ em chọn thôi, nói vui ra thì kệ họ =)) --- Một số link: - Tailwind UI Components https://tailwindui.com/components - Daisy UI Components (for TailwindCSS) https://daisyui.com/ - Material UI Components: https://mui.com/ - Ant Design: https://ant.design/docs/react/introduce

Ảnh đại diện của Nguyen Binh An

Công ti mình hay dùng Ant design + tailwind

Ảnh đại diện của troi

troi

FPT Frontend DeveloperNgày 2 Tháng 01

Cho mình hỏi Công ty bạn xử lý theme giữa antd và tailwind như thế nào vậy bạn? Giả sử mình có 1 cái custom component và mình muốn background của nó dùng màu primary, màu này được định nghĩa trong theme token của antd. Làm sao để dùng nó với tailwind?

Đăng ký ngay bây giờ để đọc toàn bộ câu trả lời!

Cộng đồng lập trình viên sẽ giải đáp tường tận cho bạn.

Xem thêm

Đồng ý với Điều khoản dịch vụ Chính sách bảo mật của Careerly

Bạn đã có tài khoản rồi?

Đăng ký ngay bây giờ để đọc toàn bộ câu trả lời!

Cộng đồng lập trình viên sẽ giải đáp tường tận cho bạn.