Trái Ngành và Bất Cập

81 lượt xem

Chào mọi người ạ .Hiện e là 1 nhân viên văn phòng bình thường .Nhưng cũng thích lạp trình FE cũng như web sau này . Thì e đang bị 1 vấn đề là e luyện html,css nhưng thấy vẫn rất chậm .E cũng đăng ký học ở trung tâm ,ngày làm tối học .Cũng có xem tren F8 của a Sơn . Mà e thấy sao người ta dễ thế .Mà e thì rặng mãi mới dc vài dòng code .Cũng ra hơi nản .Cho e xin hỏi làm thế nào để cải thiện tình trạng hiện tại của em ạ .Em cám ơn nhiều ạ.

Đánh giá câu hỏi ngay!

Hãy ấn Up Vote với những câu hỏi cụ thể và chi tiết

Hãy ấn Down Vote với những câu hỏi chưa rõ ràng Careerly sẽ nhắc người hỏi chỉnh sửa lại.

4 câu trả lời

BEST

Ảnh đại diện của Tín Nguyễn

Mình nghĩ là bạn nên suy nghĩ kĩ về những gì mình muốn. Vì theo mình thì IT là một ngành khá đặc biệt, không phải dễ để rẻ ngang. Giả sử bạn thích Bác Sĩ, thì bạn có nghĩ mình rẻ qua được không? V thì tại sao lại là IT. Vì IT nó dễ hay sao? Những năm gần đây IT toàn tuyển 27-28đ, khá ngang với Bác Sĩ. Chứng tỏ là nó rất hot, và cũng rất khó, tại sao Bác Sĩ thì không ai rẻ ngang, học trung tâm, mà lại là IT :( Dựa trên thông tin ở trên, bạn cũng tự thấy đó, thiếu kiến thức nền tảng, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Ở ngoài nhìn vô, thì lúc nào mà chả đơn giản. Dù sao thì mình cũng khuyến khích mọi người dám nghĩ dám làm, nhưng nên suy nghĩ cho thấu đáo, vì chính các bạn sẽ tốn thời gian và công sức. Mình thì vẫn muốn mọi người đăng ký học thêm VB hai hơn, học để chuẩn chỉ hơn là trung tâm này nọ, vì nơi đó không hề dạy các bạn những kiến thức nền tảng cần thiết cho cả một sự nghiệp IT phía trước. Nếu bạn rất rất yêu thích lập trình, thì ok, còn nếu vì tiền, hoặc chỉ vì cảm nắng, thì thật sự rất rất khó. Ngoài ra mình chia sẻ thêm một vài thông tin nha. 1. FE không đơn giản là HTML CSS, mình là 1 Frontend, và title của mình là Software Engineer, và hầu như 1-2 năm qua, mình lại không dùng HTML, CSS. Muốn làm một Kĩ Sư, có rất nhiều kĩ năng cần phải học: HTML, CSS, JS, Computer Science, Git, Problem Solving, Teamwork, English và rất nhiều kiến thức khác liên quan đến lập trình. Mất đến cả vài năm để học hết, chứ không phải là một khoá học tại một trung tâm nào đó. 2. Cải thiện tình trạng hiện tại: - Bạn bắt buộc phải yêu thích lập trình - Bạn phải luyện tập nhiều hơn nữa, xem nhiều video hơn nữa - Bạn nên suy nghĩ về việc dành hẳn thời gian để học và xin làm intern/fresher. Bạn phải bắt đầu công việc làm IT, chứ không phải là tiếp tục là nhân viên VP - Bạn phải học về các kiến thức cơ bản - Bạn phải hiểu là mình đi thua người ta 4 năm, và chấp nhận điều đó để cố gắng hơn, nghĩa là bạn sẽ gặp rất nhiều thứ không biết, bạn phải giữ cho mình sự tò mò, và luôn sẵn sàng tìm hiểu Ở trên là suy nghĩ của mình, có thể đúng hoặc sai, hi vọng có thể giúp bạn được phần nào.

Ảnh đại diện của Dang Trung Hieu

Lập trình là cách bạn dùng ngôn ngữ của máy tính để giao tiếp với máy tính. Cũng tương tự như bạn học Tiếng Anh vậy. Muốn giỏi bạn phải giao tiếp nhiều. Muốn code giỏi thì phải code nhiều. Trong tiếng Anh, bạn hoàn thành các chứng chỉ vầ tiếng Anh giao tiếp thì bạn có thể giao tiếp với người bản xứ, xem phim, nghe nhạc… nhưng bạn vẫn phải học tiếng Anh chuyên ngành để đi làm. Chẳng hạn như để theo ngành Luật thì bạn phải học tiếng Anh chuyên ngành để có thể hiểu đồng nghiệp nói gì. Cũng tương tự như vậy trong lập trình, Html, Css, Javascript ( tiếng Anh giao tiếp ) chỉ là những thứ cơ bản nhất cần học để có tư duy lập trình. Nhờ những từ kiến thức đó bạn khi bạn học các kiến thức khác nâng cao hơn ( tiếng Anh chuyên ngành ). Mình cũng trái ngành, bỏ hẳn công việc đã làm chỉ để ngồi nhà học, học và code, code. Cũng đã làm code được gần 1 năm. Quá trình theo đuổi sẽ có rất nhiều khó khăn, nó không dễ như những gì các khoá học trung tâm tư vấn đâu. Bạn sẽ vỡ mộng nhiều đấy. Nhưng đã xác định theo đuổi thì hãy lập kế hoạch dự trù kinh tế, để có thể toàn thời dành cho nó thì mới có khả năng xin được việc. Chúc bạn thành công !

Ảnh đại diện của Nguyễn Minh Quân

Chào bạn, hồi đầu mình cũng như bạn thôi, nhưng mình làm lập trình web mà mình lập trình robot với ngôn ngữ C++ và python. Cách đây 1 năm mình nhìn vào code, dấu ";" để làm gì mình cũng không biết, không hiểu sao phải có dấu đó ở cuối. Và 5 tháng sau thì con robot của mình vẫn chạy. Hiện mình đang rẽ sang web, theo mình làm web không khó, không có công thức giải tích ma trận, không có đạo hàm phương trình, nhưng n rất nhiều kiến thức và bạn cần kiên trì. Bonus là sv BK ngôn ngữ là tự học, ít nhất mình biết tới k42 là vậy.

Ảnh đại diện của Tuấn

Trái nghành chuyển sang đòi hỏi một sự nổ lực nhất định, trong đó việc tự học là tiên quyết và học rất nhiều. Quan trọng nhất là cách học. Bạn không nói rỏ cách bạn học thế nào nhưng theo mình nên đi từ bản chất để hiểu vấn đề trước rồi thực hành theo sau để hiện thực lại vấn đề trước đó. Sau đó nâng cao hơn để thử thách bản thân để có cơ hội nghiệm ra nhiều thứ. Chỉ mình tự nghiệm ra thì mới là của mình, còn thầy dạy nói thì chỉ là của thầy.

Đăng ký ngay bây giờ để đọc toàn bộ câu trả lời!

Cộng đồng lập trình viên sẽ giải đáp tường tận cho bạn.

Xem thêm

Đồng ý với Điều khoản dịch vụ Chính sách bảo mật của Careerly

Bạn đã có tài khoản rồi?

Đăng ký ngay bây giờ để đọc toàn bộ câu trả lời!

Cộng đồng lập trình viên sẽ giải đáp tường tận cho bạn.