Em cần hỗ trợ tư vấn ạ

43 lượt xem

profile picture

Ẩn danh

Ngày 24 tháng 11 năm 2022

Dạ em chào anh / chị, em học ngành cntt đến năm nay là năm thứ 3 rồi nhưng mà nói thật là ngành vẫn khá khó so với khả năng của em vì em viết code khá yếu ạ. Em không biết có công việc nào phù hợp với ngừoi code yếu như em không ạ, a/c tư vấn giúp em với vì nói thật em cũng rất thích ngành cntt ạ. Em cảm ơn anh / chị rất nhiều !

Đánh giá câu hỏi ngay!

Hãy ấn Up Vote với những câu hỏi cụ thể và chi tiết

Hãy ấn Down Vote với những câu hỏi chưa rõ ràng Careerly sẽ nhắc người hỏi chỉnh sửa lại.

4 câu trả lời

Ảnh đại diện của Van Anh To

Theo mình thì code yếu bạn nên cần làm nhiều, thực hành nhiều để nâng dần kỹ năng thôi, không ai là giỏi ngay từ đầu cả. Đầu tiên thì hãy hiểu rõ, nắm chắc kiến thức bạn được học, sau là mở rộng kiến thức bằng những bài thực hành nâng cao hơn. Chứ chưa gì đã nghĩ mình code yếu xong mong muốn lựa chọn cái gì dễ dễ để phù hợp thì… mình rất không khuyến khích bạn đi theo hướng đó. Và may là vẫn mới chỉ năm 3 thôi, vẫn còn nhiều thời gian, chỉ cần bạn nỗ lực, kiên trì là sẽ có thành quả. Chúc bạn thành công. :)

Ảnh đại diện của Đào Minh Thành

Mình thấy cái gì cũng cần “văn ôn, võ luyện” thì mới chinh chiến được. Còn thấy thật sự quá khó thì bạn thử theo bên mảnh website no code xem sao :D

Ảnh đại diện của Hoàng Quang Minh

Code yếu thì tập nhiều cho lên tay thôi bạn. Bạn bè mình cũng nhiều người năm 3 còn lập bập, nhưng mà luyện 5 6 tiếng 1 ngày, học thêm các lớp bổ túc để có thêm kĩ năng và kinh nghiệm nè.

Ảnh đại diện của BeautyOnCode

Hi em, Các anh/chị/bạn đã tư vấn nhiều ý kiến hay em tham khảo nhé. Chị cũng muốn gửi đến em vài điều: Đầu tiên, khi đọc câu hỏi của em, chị thấy là em đã biết điểm yếu của mình (code yếu). Tuy nhiên, hướng em muốn giải quyết là chuyển một công việc khác thay vì cải thiện điểm yếu này. Nếu chị hiểu đúng ý em thì có vài lựa chọn em có thể tham khảo là Project Manager, Business Analyst (BA), QA (Quality Assurance), UI/UX Designer, Sales, Tech writer. Và các lựa chọn trên đều yêu cầu tiếng Anh tốt, có tư duy logic, và hiểu về công nghệ nha. Thứ hai, nếu em đã và đang học CNTT, thì chị nghĩ vẫn chưa muộn để cải thiện cái em đang nghĩ là em yếu đó. Lý do là vì chị có mentor cho vài bạn sinh viên và hầu hết đều chưa biết gì dù đã năm 3,4 hay thậm chí đã tốt nghiệp. Cách và tài liệu thì vô vàn, chủ yếu là em có muốn làm hay không mà thôi. Cuối cùng, chị thấy đôi khi các bạn code yếu lại nguyên nhân không phải do code ^^, một vài nguyên nhân khác em có thể tham khảo nha: - yếu tiếng anh -> đọc tài liệu không hiểu, không làm được nên nghĩ mình code yếu - không có người hướng dẫn -> chỉ biết làm cho chạy nhưng không hiểu mình đang làm gì cả. Về điều này, các bạn nên học theo các khoá có hướng dẫn và có nơi để hỏi, hoặc đi xin thực tập càng nhiều càng tốt. - ngại hỏi -> không biết và không hỏi, cũng không tự tìm hiểu, thì tất nhiên là không biết rồi ^^ Trên đây là vài lời chị gửi gắm, chúc em sớm tìm được công việc phù hợp nha!

Đăng ký ngay bây giờ để đọc toàn bộ câu trả lời!

Cộng đồng lập trình viên sẽ giải đáp tường tận cho bạn.

Xem thêm

Đồng ý với Điều khoản dịch vụ Chính sách bảo mật của Careerly

Bạn đã có tài khoản rồi?

Đăng ký ngay bây giờ để đọc toàn bộ câu trả lời!

Cộng đồng lập trình viên sẽ giải đáp tường tận cho bạn.